Học viên ở Ba Tri lại phá cửa, trốn trại cai nghiện

Ngày 28-7, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, cho biết đến sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã chốt chặn,  truy tìm, vận động được 28/39 học viên trốn trại cai nghiện ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri (thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre) trở về cơ sở.

Học viên ở Ba Tri lại phá cửa, trốn trại cai nghiện ảnh 1
Lực lượng chức năng truy bắt các học viên trốn trại (Ảnh: CTV)

Theo thông tin ban đầu, chiều 27-7, các học viên đã phá cửa khu vực nhà ở, đồng loạt thoát ra khỏi trại cai nghiện. Họ trốn sang địa bàn các xã: Tân Xuân, Mỹ Nhơn, Bảo Thạnh….

Công an tỉnh Bến Tre, Công an huyện Ba Tri cùng lực lượng quân sự, dân phòng địa phương đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ tổ chức chốt chặn truy tìm, bao vây, phát loa vận động các học viên trở lại cơ sở. 

Đại tá  Phạm Văn Ngót xác nhận, các học viên phá cửa trốn trại đồng loạt, trong khi lực lượng bảo vệ tại cơ sở cai nghiện hạn chế về số lượng.“Các học viên sau khi vượt khỏi trại và tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự trong dân", ông nói.

“11 học viên còn lại ngay trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bám địa bàn, theo dõi tìm kiếm đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động các học viên còn lại mau chóng trở về cơ sở”- Đại tá Phạm Văn Ngót nói.

Học viên ở Ba Tri lại phá cửa, trốn trại cai nghiện ảnh 2

Ông Nguyễn Minh Lập- Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre cho biết, hiện cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh có gần 200 học viên nhưng chỉ có 18 bảo vệ, lực lượng mỏng trong khi đó các nhân viên bảo vệ phải làm việc chia làm 3 ca. Mặt khác do được xây dựng lâu năm nên hàng rào của trung tâm không đảm bảo.

Ông Lập cũng cho biết, mới đây UBND tỉnh Bến Tre cho trung tâm bổ sung mới 10 biên chế và trung tâm đang trong quá trình tuyển dụng. Mặt khác Sở cũng đang đề nghị tỉnh cho kinh phí để xây lại hàng rào mới của trung tâm vững chắc.

Trước đó, hôm 24-6  cũng tại cơ sở cai nghiện ma túy trên từng xảy ra vụ việc 50 học viên lợi dụng giờ chơi thể thao đã đạp đổ cửa trại trốn ở địa bàn hai huyện Ba Tri và Bình Đại gây náo loạn trong đêm. Lực lượng chức năng đã chốt chặn, vận động được 43/50 học viên trở về cơ sở. Dù tích cực tìm kiếm, vận động nhưng vẫn còn 7 học viên đến nay vẫn chưa về..