Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm

Sáng 6-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng cho hay: Đến giờ chưa có thiệt hại về người nào được ghi nhận. Du khách tại Hội An vẫn rất an toàn.

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 1

 Người dân thấp thỏm ngóng tin lũ từ loa phát thanh lưu động. Ảnh: TẤN VIỆT

“Chúng tôi tiếp tục duy trì lực lượng đảm bảo an toàn tại tám phường ngập nặng của Hội An. Tinh thần chung là nước rút đến đâu cho dọn vệ sinh đến đó, kịp thời phục vụ APEC” - ông Dũng nói. Ngày 11-11 tới, sự kiện phu nhân, phu quân APEC sẽ diễn ra tại Hội An.

Sáng cùng ngày, tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ cho hay: Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đang xuống chậm.

Trong đó, mực nước sông Thu Bồn tại Hội An (sông Hoài) lúc 4 giờ sáng nay (6-11) là 3,15 m, trên BĐ3 1,15 m. Mực nước này thấp hơn đỉnh lũ lịch sử năm 1964 là 0,25 m. Dự báo đến chiều nay, mực nước sông Thu Bồn tại Hội An giảm còn 2,6 m, trên BĐ3 0,6 m.

Ngoài ra, do thời tiết đã ngớt mưa, bớt gió, nhiều hộ dân các khu vực gần cửa biển Cửa Đại đang liều mình dong thuyền đi đánh bắt cá. Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, sáng nay cho hay đang trực tiếp dẫn đầu đoàn kiểm tra nhắc nhở thuyền bè ra khỏi vùng nguy hiểm.

Trước đó vào rạng sáng 6-11, PV có mặt khu vực chợ Hội An, nơi có dòng nước chảy rất xiết. Tại đây, nhiều người dân lo âu nước dâng bất ngờ trong đêm. 1 giờ sáng, loa phát thanh lưu động tại Hội An liên tục phát lời cảnh báo nguy hiểm đến người dân.

Lũ lớn, du khách nước ngoài tại Hội An rất thích thú. Từ 1 giờ đến gần 2 giờ sáng, nhiều du khách vẫn dùng xe đạp dạo quanh các tuyến phố, chụp ảnh ngay trên dòng nước chảy xiết.

Đến sáng nay, từng đoàn khách lưu trú những ngày qua an toàn rời khỏi Hội An. Đô thị cổ này vẫn tiếp tục đón chào nhiều đoàn du khách đến tham quan.

Một số hình ảnh lũ lụt tại Hội An sáng nay:

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 2

 Nước chảy xiết qua chợ Hội An lúc hơn 1 giờ sáng 6-11. Ảnh: TẤN VIỆT

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 3

 Trái với vẻ lo lắng của người dân, du khách nước ngoài lại thích thú lội nước trong đêm để chụp ảnh kỷ niệm lũ lụt tại Hội An. Ảnh: TẤN VIỆT

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 4

2 giờ sáng, nước tiếp tục tràn vào nhà dân trên đường Lê Lợi. Ảnh: TẤN VIỆT

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 5

Sáng 6-11, nước lụt tại Hội An rút chậm. Thuyền bè tiếp tục được di chuyển. Ảnh: TẤN VIỆT

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 6

 Du khách nước ngoài an toàn rời khỏi Hội An. Ảnh: TẤN VIỆT

Hội An đang cách đỉnh lũ lịch sử 1964 khoảng 20 cm ảnh 7

Nụ cười du khách. Ảnh: TẤN VIỆT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.