Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM có nhiều ưu đãi lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-3 tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã khai mạc Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 với chủ đề: Bình thường mới – Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL đánh giá: Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022" được tổ chức trong bối cảnh khi ngành Du lịch đã trải qua thời gian 2 năm bị ngưng trệ, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu phục hồi bằng sự kiện mở cửa lại du lịch từ ngày 15-3.

Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 là một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối hợp tác phục hồi và phát triển du lịch cả nước".

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - ông Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc Hội chợ. Ảnh: VT

Trong 2 năm qua, dịch COVID-19 đã làm hàng nghìn doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng hoạt đồng, hàng vạn cơ sở dịch vụ du lịch phải đóng cửa, dẫn đến một số lượng lớn lao động trong ngành mất việc hoặc chuyển sang ngành khác.

"Do đó, việc phục hồi cơ sở vật chất kỹ thuật, phục hồi các sản phẩm dịch vụ, cũng như nguồn nhân lực trong chuỗi cung ứng dịch vụ, du lịch là quá trình khó khăn, cần thời gian đầu tư lớn và chung tay của toàn ngành”- ông Đoàn Văn Việt cho biết.

Để phục hồi du lịch, các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường liên kết, chủ động tham gia vào chuỗi các giá trị toàn cầu. Hội chợ du lịch VITM Hanoi 2022 với nhiều sự kiện và hoạt động bên lề liên quan đến phục hồi và phát triển du lịch. Đây là khoảng thời gian mà các địa phương, doanh nghiệp cần tận dụng và khai thác tối đa để nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển trong giai đoạn mới.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội chợ là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2013, lần này mang thêm ý nghĩa mới, mở đầu cho một giai đoạn mới của ngành, giai đoạn phục hồi và phát triển trong bối cảnh bình thường mới, bắt đầu chuyển sang ngành kinh tế xanh và kinh tế số. Số lượng doanh nghiệp tham dự Hội chợ vẫn trên 500 doanh nghiệp đến từ 52 tỉnh, thành phố và từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội chợ có nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu. Ảnh: VT

Với mục tiêu khắc phục hậu quả của đại dịch COVID, phục hồi và phát triển trong bối cảnh “bình thường mới”, tại Hội chợ VITM Hanoi 2022, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch triển khai nhiều hoạt động kết nối giữa các đơn vị, địa phương để xúc tiến, quảng bá, đặc biệt là Diễn đàn toàn quốc với chủ đề: Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới, nhằm bàn bạc, đề xuất các giải pháp cấp bách cho các doanh nghiệp du lịch cả nước chuyển đổi hoạt động theo hướng an toàn, bảo vệ môi trường và chuyển đổi số.

Hội chợ diễn ra từ 31-3 đến 3-4 với nhiều chương trình du lịch khuyến mại kích cầu hấp dẫn. Theo thống kê, các doanh nghiệp du lịch và hàng không mang tới hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và trên 1.000 quà tặng.

Từ ngày 8 đến 10-9-2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022).

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM có nhiều ưu đãi lớn ảnh 3
Đại diện BTC Hội chợ trả lời báo chí. Ảnh: VT

Hội chợ du lịch ITE HCMC 2022 có chủ đề Cùng vững bước, cùng đi lên, với mục tiêu trọng tâm là góp phần phục hồi và thúc đẩy đón khách quốc tế (du lịch inbound).

Hội chợ ITE HCMC lần thứ 16 dự kiến sẽ thu hút hơn 200 đơn vị triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn, cùng đại diện cơ quan xúc tiến du lịch của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội chợ ITE HCMC 2022 dự kiến thu hút 150 người mua quốc tế (international buyer) chất lượng cao, là lãnh đạo cấp cao từ các hãng lữ hành, các công ty tổ chức MICE từ các thị trường trọng điểm như Đông Nam Á, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Australia và New Zealand, Trung Đông,…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm