Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 7-4, BV tiếp nhận sáu bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng trên. BS Đặng Trần Chiến, Giám đốc BV Đa khoa huyện Chương Mỹ, cho biết đến chiều cùng ngày còn 37 ca nằm theo dõi.
Chị Nguyễn Thị Linh, công nhân Công ty TNHH Thời trang Star Fashion (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết công nhân ăn trưa và tối 7-4 tại bếp ăn tập thể của công ty, gồm món cải luộc, canh rau ngót, cá và trứng. Bếp ăn phục vụ cho khoảng 2.000 công nhân. Sau bữa ăn, nhiều công nhân có dấu hiệu ngộ độc nên phải nhập viện.
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết Chi cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm. Nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ là món rau cải.
NGỌC BẢO