Hơn 10.000 trẻ em mất tích bí ẩn khi di cư tới châu Âu
Bảo Anh
Chánh văn phòng của Europol - ông Brian Donald cho biết: "Thật sự hợp lý khi nói rằng chúng tôi đang tìm kiếm thêm 10.000 trẻ em". Donald cho biết chỉ ở Ý đã có 5.000 trẻ em mất tích.
"Không phải tất cả trẻ em sẽ bị bọn tội phạm lạm dụng, một số trẻ có thể đã được chuyển giao cho các thành viên trong gia đình các bé. Tuy nhiên, chúng tôi không biết các bé hiện đang ở đâu, làm gì và ở cùng ai" - ông Donald nói.
Nhiều trẻ em di cư có thể là nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ tình dục. Ảnh: Times of Israel
Ông cho biết có bằng chứng về một "tập đoàn tội phạm" được thành lập trong vòng 18 tháng qua để "săn lùng" dòng người di cư. The Observer (Anh) báo cáo rằng Europol đã tìm thấy bằng chứng về sự liên kết giữa các đường dây buôn bán những người đi vào EU với các băng nhóm buôn người chuyên "săn lùng" người di cư vì mục đích tình dục và nô lệ.
"Có những nhà tù Đức và Hungary, nơi đa số người bị bắt giữ có liên quan đến hoạt động tội phạm xoay quanh cuộc khủng hoảng di cư" - ông Donald nói.
Ông Donald cho biết 10.000 chỉ là con số ước tính dựa trên số lượng đăng ký được thông báo mất tích. Bà Raffaela Milano, Giám đốc chương trình Cứu trẻ em (Save The Children), nói rằng: "Trẻ vị thành niên không có người lớn đi theo là nhóm dễ bị tấn công nhất trong dòng người di cư”.
“Trên thực tế, nhiều trong số các bé tự làm cho mình 'vô hình' đối với nhà chức trách để các em có thể tiếp tục cuộc hành trình vào châu Âu, vì sợ bị trả về nước".
Laura Pappa, chủ tịch của tổ chức từ thiện Meta-Action (Hy Lạp) nói rằng những đứa trẻ không có người thân đi theo "phải đối mặt với một số phận tồi tệ hơn so với những người di cư khác mà đang chờ đợi để được di dời".
(PLO)- Cơ quan nhà nước thuộc diện sáp nhập, hợp nhất, chia tách, giải thể, chấm dứt hoạt động phải kiểm kê, phân loại đối với tài sản thuộc quyền quản lý, sử dụng, chịu trách nhiệm xử lý tài sản phát hiện thừa/thiếu qua kiểm kê.
(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Alexandr Darchiev sẽ sớm chính thức bắt đầu nhiệm vụ Đại sứ Nga tại Washington sau khi Mỹ trao công hàm đồng ý tiếp nhận hôm 27-2.
(PLO)- Việc ký kết thỏa thuận khoáng sản đã bị hủy sau màn tranh cãi nảy lửa giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng.
(PLO)- Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã biến thành một cuộc tranh cãi nảy lửa khi hai nhà lãnh đạo đối đầu về tương lai của xung đột Nga-Ukraine.
(PLO)- Chiến sự Nga - Ukraine ngày qua nóng ran với 60 cuộc đụng độ trong ngày; Nga tuyên bố phá âm mưu ám sát Tổng giám mục Crimea; Quan hệ Trump-Zelensky căng thẳng sau màn đấu khẩu tại Nhà Trắng.
(PLO)- Bình luận sau màn khẩu chiến với ông Zelensky, Tổng thống Trump cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine không muốn hoà bình, trong khi ông Putin lại muốn điều đó.
(PLO)- Theo hãng tin Reuters, các quan chức Israel đã cố thuyết phục phía Mỹ rằng Nga nên được giữ lại các căn cứ quân sự tại Syria vì lo ngại ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ.
(PLO)- Sau cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Bình Nhưỡng sẽ cần phải nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân nước này.
(PLO)- Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng đã kết thúc trong căng thẳng sau tranh cãi liên quan xung đột Nga-Ukraine.
(PLO)- Bộ Ngoại giao Mỹ và Nga thông tin về vòng đàm phán mới nhất giữa hai nước tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27-2, gọi đây là những bước đi cụ thể nhằm cải thiện quan hệ song phương.
(PLO)- Thỏa thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine dù vẫn còn mơ hồ nhưng được hy vọng là sẽ đem lại đảm bảo an ninh cũng như khai thác tốt hơn tài nguyên của Ukraine.
(PLO)- Ông Calin Georgescu - ứng viên tổng thống hàng đầu Romania - mong muốn Tổng thống Trump lưu tâm tới hoàn cảnh của ông sau khi ông bị bắt và thẩm vấn vì một loạt cáo buộc hình sự.
(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng thỏa thuận khoáng sản với Ukraine sẽ giúp Mỹ thu hồi viện trợ đã cung cấp cho Kiev và thúc đẩy nền kinh tế Ukraine.
(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang khi Nga tăng cường tấn công trên nhiều mặt trận, gây tổn thất lớn cho Ukraine trên chiến trường; Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine.