Hơn 120 tấn gạo đến tay người nghèo Đắk Lắk

Ngày 22-4, tại xã Ea Hồ (huyện Krông Năng, Đắk Lắk), công an xã đã vận động quyên góp và trao tặng hàng trăm suất gạo cùng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các thôn, buôn trên địa bàn.

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nghèo tại các thôn, buôn trong thời điểm dịch COVID-19, Công an xã Ea Hồ đã trao gần 400 suất quà, mỗi suất 2 kg gạo kèm nước mắm, mì tôm, dầu ăn… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 400 suất quà được Công an xã Ea Hồ vận động giúp đỡ người nghèo ở các thôn, buôn.

“Mình rất vui khi được chính quyền hỗ trợ gạo và nhiều thứ khác, nhà có bốn người và rất khó khăn, được thế này là rất mừng rồi” - một người dân bày tỏ.

Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào nhận gạo.

“Đây là những phần quà được huy động từ các nhà hảo tâm để chung tay giúp đỡ người nghèo. Chúng tôi mong trong thời gian tới các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hoàn cảnh nghèo khó trên địa bàn” - bà Phila Niê, Phó Chủ tịch xã Ea Hồ, chia sẻ.

Mỗi người khó khăn được nhận 2 kg gạo, nước mắm, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm khác.

Anh Phạm Thanh Tuấn, thành viên ATM gạo nghĩa tình Đắk Lắk, cho biết Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã đưa ATM gạo về 10 huyện, thị xã. Cụ thể là ở Krong Pak, Ea H'leo, M'Drắk, Buôn Hồ, Cư Jút, Krông Púk, Cư M'gar, Ea Súp, Krông Bông và Krông Nô (Đắk Nông) để hỗ trợ cho người dân nghèo với phương châm gạo tới tận nơi cần gạo.

ATM gạo nghĩa tình Đắk Lắk tính đến nay đã lan tỏa ra 10 địa điểm các huyện vùng xa.

Hơn 120 tấn gạo, hàng ngàn quả trứng, hàng trăm thùng mì tôm, khẩu trang được phát cho người dân trong những ngày qua.

“ATM gạo là câu chuyện truyền cảm hứng để những mạnh thường quân đồng lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tương trợ nhau không chỉ trong giai đoạn có dịch mà cả sau này. Chính vì thế, nhiều ngày qua đã hút rất nhiều nguồn lực theo hướng “ai có gì cho nấy”. Đến hôm nay chúng tôi đã huy động được khoảng 120 tấn gạo cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm như trứng, rau, mì tôm, xì dầu... hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn” - anh Tuấn cho biết thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm