Hơn 32.000 người cao tuổi sẽ được khám bệnh miễn phí

Ngày 3-8 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức lễ ra quân Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi. Hành trình sẽ diễn ra trong hai tháng tại 63 tỉnh, TP đến hết ngày 1-10 với 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia.

Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 32.500 người cao tuổi (mỗi tỉnh 500-1.000 người). Mổ mắt miễn phí cho 500 người cao tuổi. Ngoài ra, tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong nhân dân, khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia. Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình. Tặng quà cho người cao tuổi khó khăn, gia đình chính sách.

Phát biểu khởi động hành trình, PSG-TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết đây là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với cách mạng; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng.

Tại lễ ra quân, ban tổ chức đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.000 người cao tuổi tại Hà Nội và 3.500 người cao tuổi tại các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình (mỗi tỉnh 500 người).

HUY HÀ