Hơn 350.000 USD nếu muốn ăn tối với Hillary Clinton

So với các ứng viên Cộng hòa, quan hệ giữa các ứng viên tổng thống bên đảng Dân chủ ít khiêu khích nhau và ít tai tiếng hơn nhưng không phải hoàn toàn êm ả.

Ngày 28-3, ứng viên Dân chủ Bernie Sanders đã công khai một chỉ trích một sự kiện nhằm quyên góp tranh cử tổng thống của ứng viên Hillary Clinton là không chấp nhận được.

Hơn 350.000 USD nếu muốn ăn tối với Hillary Clinton ảnh 1
Ứng viên Dân chủ Bernie Sanders/ (Ảnh: REUTERS)

Sự kiện này do nam diễn viên George Clooney và vợ là luật sư Amal Clooney thực hiện. Theo đó, hai bữa tối gây quỹ cho bà Clinton sẽ diễn ra ở TP San Francisco vào ngày 15-4, và ở TP Los Angeles ngày 16-4.

Giá vé tham gia trung bình là 33.400 USD/vé. Riêng giá vé dành cho người ngồi cùng bàn với bà Clinton và vợ chồng diễn viên George Clooney tới 353.400 USD/vé.

Hơn 350.000 USD nếu muốn ăn tối với Hillary Clinton ảnh 2
Vợ chồng diễn viên George Clooney/ (Ảnh: DAILY MAIL)

“Thật không chấp nhận là bà Clinton tiếp cận những người nhiều tiền để gây quỹ cho chiến dịch của mình.” – báo Daily Mail dẫn lời ông Sanders.

“Tôi rất tôn trọng George Clooney. Anh ta là diễn viên tài năng, tôi thích anh ta. Tuy nhiên, rõ ràng có vấn đề với chính trị Mỹ. Những người giàu đang chiếm ưu thế trong hệ thống chính trị chúng ta. Phần mình, tôi đang cố gắng tránh điều này càng xa càng tốt.”

“Vấn đề không phải nằm ở George Clooney. Vấn đề nằm ở những người nhiều tiền sẽ đến tham dự bữa tối gây quỹ này. Chính những người này đã ảnh hưởng đến tiến trình chính trị của Mỹ.”

Hơn 350.000 USD nếu muốn ăn tối với Hillary Clinton ảnh 3
Ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. (Ảnh: MOTHER JONES)

“Không chỉ sự kiện của George Clooney, sự thật là bà Clinton đã quyên góp hơn 15 triệu USD từ phố Wall, và nhiều triệu USD nữa từ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch và từ các công ty dược.”

Ông Sanders cho biết chiến dịch gây quỹ của ông thường nhận các khoản quyên góp nhỏ. Vé đến tham dự các sự kiện có ông tham gia chỉ từ 15 USD đến 50 USD.

Tính đến thời điểm này, ông Sanders đang ở vị trí thứ hai trong cuộc đua giành vị trí đại diện đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống, đang thua bà Clinton hơn 700 phiếu cử tri.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm