Ngày 7-7, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh An Phát (có địa chỉ tại xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn).
Cơ sở này do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ, chuyên chế biến, bảo quản thịt và sản phẩm từ thịt.
Đoàn công tác phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bốc mùi thối trong kho lạnh
Tại thời điểm kiểm tra, trong kho lạnh của cơ sở này chứa 7 tấn lòng non và 4,4 tấn thịt đầu heo đã qua sơ chế bằng hóa chất. Trong đó, số thịt đầu heo đã bốc mùi hôi thối.
Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện cơ sở đang sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn kỹ thuật và 500 lít cồn thực phẩm không có nhãn mác, hóa đơn, chứng từ.
Số thịt đầu heo nói trên đã được Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn lấy mẫu thử nghiệm và kết quả cho thấy không đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP. Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở sản An Phát tiêu hủy toàn bộ 4,4 tấn thịt đầu heo không đảm bảo, 500 lít cồn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.
Bên cạnh đó, đoàn cũng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở theo quy định của pháp luật.