Honda tuyên bố sẽ tự sản xuất xe điện cho riêng mình

Mặc dù General Motors sẽ chế tạo hai chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện đầu tiên của Honda cho Bắc Mỹ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch thay đổi lộ trình và sản xuất riêng vào cuối thập kỷ này.

Honda tuyên bố sẽ tự sản xuất xe điện cho riêng mình ảnh 1

Honda hiện đang nghiên cứu kiến trúc EV của riêng mình, sẽ được sử dụng cho các loại xe điện Honda trong tương lai. Ảnh: Internet

Các quan chức của công ty cho biết họ đang phát triển kiến trúc EV của riêng mình và sau khi hai chiếc EV do GM sản xuất được bán ra thị trường vào năm 2024, Honda sẽ bắt đầu xây dựng kiến trúc của riêng mình.

Nói về chiến lược này, Dave Gardner, Phó chủ tịch điều hành Honda của Mỹ cho biết: “Đó hoàn toàn là ý định của chúng tôi khi sản xuất tại các nhà máy của mình. Công ty dự định sử dụng chuyên môn của mình trong sản xuất pin, chế tạo xe hybrid khí-điện”

Điều thú vị là Honda và GM đã từng là đối tác về pin nhiên liệu hydro và xe điện. Đầu năm nay, họ đã thông báo rằng GM sẽ chế tạo một chiếc Honda SUV và một chiếc SUV Acura sử dụng hệ thống pin và kiến trúc xe điện mang thương hiệu Ultium của hãng. GM cho biết chiếc SUV của Honda sẽ được đặt tên là Prologue và cả hai chiếc SUV sẽ có thân xe, nội thất và các đặc điểm lái xe do Honda thiết kế.

Nhưng sau hai dự án đó, Honda đã lên kế hoạch sản xuất riêng cho hầu hết một loạt xe điện. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa xác định liệu hãng có sử dụng các linh kiện của GM hay không.

Theo Theo CNBC