Họp Hội đồng xét kỷ luật vụ 'thỉnh vong' tại chùa Ba Vàng

Trao đổi với PLO, một nguồn tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, hôm nay (26-3) Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng. "Sau cuộc họp chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí", vị này cho biết.

Họp Hội đồng xét kỷ luật vụ 'thỉnh vong' tại chùa Ba Vàng ảnh 1

Đông đảo phóng viên chờ tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Viết Thịnh 

Đông đảo phóng viên đã có mặt từ đầu giờ chiều để chờ thông tin chính thức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau cuộc họp chiều nay. 

Trong sáng nay, 26-3, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp cuộc họp thông tin nội dung sự việc liên quan đến chùa Ba Vàng với báo chí.

Trước đó, ngày 25.3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn trả lời Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tăng sự về việc chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền công đức mà Báo Lao Động đã phản ánh.

Về góc độ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định những hành vi mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với truyền thống Phật giáo Việt Nam phải bị loại khỏi các cơ sở Phật giáo.

"Các hiện tượng trục vong, gọi hồn không có trong truyền thống Phật giáo. Nếu các cơ sở thờ tự Phật giáo thực hiện việc trên là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ - CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như những văn bản liên quan, cần được xử lý theo quy định của pháp luật", Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định. 

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.