Họp Hội đồng xét kỷ luật vụ 'thỉnh vong' tại chùa Ba Vàng

Trao đổi với PLO, một nguồn tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, hôm nay (26-3) Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc ở Chùa Ba Vàng. "Sau cuộc họp chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí", vị này cho biết.

Họp Hội đồng xét kỷ luật vụ 'thỉnh vong' tại chùa Ba Vàng ảnh 1
Đông đảo phóng viên chờ tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Viết Thịnh 

Đông đảo phóng viên đã có mặt từ đầu giờ chiều để chờ thông tin chính thức từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau cuộc họp chiều nay. 

Trong sáng nay, 26-3, UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp cuộc họp thông tin nội dung sự việc liên quan đến chùa Ba Vàng với báo chí.

Trước đó, ngày 25.3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn trả lời Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tăng sự về việc chùa Ba Vàng tuyên truyền vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền công đức mà Báo Lao Động đã phản ánh.

Về góc độ quản lý nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định những hành vi mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với truyền thống Phật giáo Việt Nam phải bị loại khỏi các cơ sở Phật giáo.

"Các hiện tượng trục vong, gọi hồn không có trong truyền thống Phật giáo. Nếu các cơ sở thờ tự Phật giáo thực hiện việc trên là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ - CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như những văn bản liên quan, cần được xử lý theo quy định của pháp luật", Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định. 

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.