HOSE bị thanh tra, nhà đầu tư phấn khởi tung tiền vào chứng khoán

Trước tình trạng nghẽn lệnh liên tục, hôm 10-6, Bộ Tài chính đã ký quyết định thanh tra hành chính Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Thông tin này được nhiều nhà đầu tư đón nhận một cách vui mừng.

Một nhà đầu tư trên diễn đàn tài chính F319 bày tỏ: "Rất mong Bộ Tài chính giải quyết dứt điểm vấn đề nghẽn lệnh để bảo vệ nhà đầu tư cá nhân, giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nhanh nâng hạng". Một nhà đầu tư khác nêu ý kiến: "Đây là thông tin tốt cho sự thịnh vượng chung của nền kinh tế".

Đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay (11-6), thị trường chứng khoán tiếp nhận thông tin này với sự hào hứng và sắc xanh tràn ngập bảng điểm. Lực cầu của nhà đầu tư rất mạnh đã giúp cả phiên sáng và phiên chiều tăng điểm mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường tăng 28,16 điểm, đẩy chỉ số Vn Index lên 1.351,74 điểm với giá trị giao dịch là 23.765 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ USD.

Thị trường chứng khoán ngày hôm nay cũng ghi nhận chạy một cách mượt mà, không có tình trạng nghẽn lệnh.

Tuy nhiên, trong báo cáo mới phát hành về thị trường chứng khoán Việt Nam, Tổ chức MSCI cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam chưa có nhiều thay đổi để có thể nâng hạng.

MSCI cũng lưu ý, sàn HOSE bị ảnh hưởng bởi những hạn chế về năng lực trong hệ thống giao dịch. Điều này làm khó khăn trong khi thực hiện giao dịch vào những ngày có khối lượng giao dịch tương đối cao.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.