Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' Văn Kính Dương sắp hầu tòa

TAND TP.HCM vừa ấn định ngày xét xử vụ "trùm" Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vào giữa tháng 6.

Cùng bị truy tố, người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, sinh năm 1994) cũng ra tòa. Tám người khác được xác định là đồng phạm tích cực của Dương trong sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo kế hoạch, phiên xử diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19-6, chủ tọa phiên xử là thẩm phán Trương Công Huấn. Thẩm phán trong HĐXX còn có bà Nguyễn Huỳnh Mai Tâm Quyên. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên xử là ông Mai Chiến Thắng.

Ông "trùm" Văn Kính Dương trong lần ra tòa tháng 5-2019. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Ngoài ra, cơ quan xét xử với phiên xử lớn này có dự khuyết bảy thẩm phán và 10 hội thẩm nhân dân. Ông "trùm" Văn Kính Dương có hai luật sư bào chữa, còn người tình Ngọc Miu có ba nữ luật sư... Ngoài ra tòa án còn triệu tập bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. 

Tháng 5-2019, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và trả hồ sơ yêu cầu làm rõ nhiều nội dung.

Cụ thể, tại tòa, ông Văn Trọng Thái (cha bị cáo Dương - PV) và bà Phạm Thị Yến (vợ ông Thái) khai từ năm 2016 có gặp Dương, đưa Dương 4 tỉ đồng. Do đó, HĐXX cho rằng cần điều tra làm rõ việc ông Thái có là đồng phạm với Dương hay không.

Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' Văn Kính Dương sắp hầu tòa ảnh 2
Ngọc Miu tại phiên xử tháng 5-2019. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Về hot girl Ngọc Miu, tòa cho là theo lời khai tại CQĐT, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy nên cần điều tra làm rõ Ngọc có biết Dương và Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền (các bị cáo trong vụ án - PV) mua bán ma túy không.

Với Dương, theo HĐXX, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của bị cáo này có nhiều người tham gia, thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc trước kế hoạch.
TAND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã kết án một số đối tượng từng giúp đỡ Dương theo điểm a khoản 2 Điều 311 BLHS tội trốn khỏi nơi giam giữ. Nhưng nay cáo trạng lại truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311 BLHS. 
HĐXX cho rằng cần làm rõ sự mâu thuẫn về điều khoản trong việc truy tố Dương, đồng thời làm rõ bản án của TAND huyện nói trên với Dương đã có hiệu lực hay chưa để làm căn cứ tổng hợp hình phạt…
Sau quá trình điều tra bổ sung, CQĐT chỉ thay đổi nội dung đình chỉ điều tra vụ án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang.
CQĐT xác định hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Quân và Mang là hệ quả tất yếu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy. Từ đó, CQĐT quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với cả hai.
Về tội danh của hot girl Ngọc Miu, số tiền các bị can thu lợi bất chính và các loại hóa chất thu giữ được trong quá trình điều tra, CQĐT cho rằng đã được làm rõ nên không điều tra thêm.
Cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh về tội sản xuất trái phép chất ma túy. Các bị can Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị truy tố tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong cáo trạng mới, VKS đồng ý với kết quả điều tra bổ sung của Công an TP.HCM, giữ nguyên quan điểm truy tố đối với phần lớn bị cáo, tiếp tục đề nghị xét xử Ngọc Miu về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương là Mang và Quân được đình chỉ điều tra tội mua bán trái phép chất ma túy, chỉ truy tố tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…