HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Trưởng ban tổ chức giải HUBA Football 2023, ông Lê Hữu Nghĩa cho biết ở mùa giải này sẽ quyết liệt đấu tranh với gian lận nhằm tạo sự công bằng tuyệt đối cho 64 đội bóng tham dự giải. Ông cũng khuyến cáo đội bóng nói không với việc thuê cầu thủ chuyên nghiệp hoặc từ bên ngoài vào thi đấu ở giải phong trào này.

Ban tổ chức HUBA Football 2023 đã ràng buộc kỹ lưỡng trong điều lệ giải với những quy định chặt chẽ: Tất cả cán bộ, công nhân viên các đơn vị hội viên, thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sử dụng cầu thủ là 100% nhân viên trong cùng một doanh nghiệp đăng ký tham gia giải, cầu thủ đạt một trong các điều kiện sau:

HUBA Football
Sau một thời gian dài bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19, cuộc chơi lớn HUBA Football của giới doanh nhân sẽ trở lại đầy hào hứng.

Có số BHXH; Nằm trong danh sách đăng ký lao động tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tại quận – huyện doanh nghiệp đó; Nhân viên thời vụ phải có hợp đồng lao động, bảng lương và hồ sơ chuyển tiền lương qua ngân hàng hoặc có hồ sơ mua bảo hiểm tai nạn và y tế cho nhân viên.

Các Doanh nghiệp thiếu cầu thủ được liên quân thành một đội bóng chung nhưng không được quá 3 doanh nghiệp và cầu thủ phải bảo đảm đạt một trong các điều kiện nêu trên; Đội bóng thuộc một tập đoàn thì các công ty phải có cùng Hội đồng thành viên hoặc có cùng chung một thương hiệu hoặc chung một hệ sinh thái; Các đội bóng thuộc các Hiệp hội tỉnh thành khách mời của Ban tổ chức; Các đội bóng đại diện các Sở, ban ngành TP.HCM.

huba-football-2023-chong-gian-lan-o-san-choi-lon (4).jpg
HUBA Football rất chú trọng đến phong cách chơi bóng đẹp và trung thực của các đội tham gia giải mùa này.

Ngay sau khi có danh sách đăng ký, Ban tổ chức HUBA Football phối hợp với LĐBĐ TP.HCM (HFF) xác nhận đủ tư cách thi đấu. Những cầu thủ đã đăng ký và thi đấu các giải bóng đá vô địch quốc gia, hạng Nhất, Nhì quốc gia, hạng A TP.HCM (bóng đá 11 người), giải vô địch futsal quốc gia, futsal TP.HCM (hạng A), giải bóng đá 7 người VPL, SPL từ ngày 10-10-2021 đến nay không được đăng ký thi đấu.

HUBA Football 2023 dự kiến khai mạc vào đầu tháng 12 trên sân 7 người. Các đội chia thành 16 hoặc 24 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, mỗi bảng chọn hai đội (hoặc thêm đội hạng 3 có thành tích tốt) vào thi đấu các vòng knock out.

Cơ cấu giải thưởng

Nhà vô địch HUBA Football 2023 sẽ nhận cúp, cờ, huy chương vàng và 60 triệu đồng; Một giải nhì với cúp, cờ, huy chương Bạc và 40 triệu đồng. Hai đội đồng hạng ba với cúp, cờ, huy chương Đồng và 30 triệu đồng.

huba-football-2023-chong-gian-lan-o-san-choi-lon (1).jpg
HUBA Football dự kiến có khoảng 64 đội bóng tranh 1 chiếc cúp.

Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ khác như: giải thưởng Fair play (cờ và kỉ niệm chương cùng 5 triệu đồng), Vua phá lưới (Cờ và kỉ niệm chương cùng 5 triệu đồng), Thủ môn xuất sắc (Cờ và kỉ niệm chương cùng 5 triệu đồng), hai giải Cổ động viên phong cách (Cờ và kỉ niệm chương cùng 8 triệu đồng).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.