Gần nửa tỉ đồng cho giải ‘phủi’ lớn nhất nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 128 đội bóng với hàng ngàn cầu thủ đá gần bốn tháng mới có nhà vô địch Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương - Cúp Becamex IDC 2022 cùng tổng giải thưởng gần 500 triệu đồng.

Cuộc chơi bóng đá phong trào ở Bình Dương ở tuổi 15 đã hấp dẫn đông đảo các đội bóng tham gia tranh tài vừa kết thúc với ngôi vô địch thuộc về Bambo FC. Trận cuối cùng diễn ra giàu kịch tính và với chất lượng đồng đều hơn ở các tuyến, Bambo FC vượt qua Phú Giáo FC với tỉ số 6-3 để giành phần thưởng 100 triệu đồng.

Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương- Cup Becamex-IDC 2022 góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy phong trào bóng đá trong tỉnh và nhiều địa phương lân cận. Ban tổ chức đã khai thác bốn cụm sân thi đấu kéo dài ròng rã hơn 100 ngày để chọn ra bốn đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Mỗi nhà vô địch ở từng khu vực đều có phần thưởng riêng xứng đáng cho sự nỗ lực của họ.

Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương

128 đội bóng tham dự cúp Becamex tranh tài gần bốn tháng với những phần thưởng lưu niệm từ vòng loại cho đến vòng chung kết. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cup Becamex lần thứ 15 khai cuộc từ ngày 7-8 trong sự hào hứng của những đôi chân “phủi” đam mê bóng đá đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các CLB bóng đá không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Sau năm mùa dự giải kiên nhẫn, Bambo FC đã đăng quang cùng cú đúp danh hiệu cá nhân với thủ môn xuất sắc nhất giải Mai Hoàng Phúc và cựu cầu thủ HA Gia Lai – chân sút Lê Hoàng Thiên nhận giải Vua phá lưới.

Nhà vô địch Bamboo FC

Nhà vô địch Bamboo FC giành thêm hai giải thưởng cá nhân xuất sắc nhất. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Á quân của mùa bóng này là Phú Giáo FC với phần thưởng 60 triệu đồng. Huy chương đồng thuộc về đội Bình Hòa - Tân Phước Khánh với số tiền 40 triệu đồng và hạng 4 là đội Heniken FC với số tiền 20 triệu đồng.

Các đội bóng luôn thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao, đoàn kết, trung thực, cao thượng. Mục đích của Cúp Becamex IDC là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất; đồng thời góp phần phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao của tỉnh Bình Dương.

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...
Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.