Huế sẵn sàng tiếp nhận 26 người phải xuống Quảng Trị nếu họ mong muốn

Chiều 8-7, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trả lời về thông tin 26 công dân Thừa Thiên -  Huế về từ TP.HCM nhưng phải cách ly tập trung tại Quảng Trị vì không thể xuống Huế.

Huế sẵn sàng tiếp nhận 26 người phải xuống Quảng Trị nếu họ mong muốn ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi họp báo. Ảnh: NGUYỄN DO

Ông Phương cho biết, Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận người dân từ vùng dịch trở về suốt thời gian qua. Hiện nay, các khu cách ly tập trung của tỉnh đã quá tải, đang huy động các địa phương thu xếp triển khai thêm.

Trước sự quá tải đó, Thừa Thiên Huế mới ngừng tiếp nhận người từ TP.HCM về cả đường không lẫn đường sắt. Trong điều kiện khó khăn hiện nay, tỉnh rất mong muốn người dân chia sẻ, nếu không có vấn đề khẩn cấp nên ở yên tại chỗ, tại các vùng dịch để công tác phòng chống dịch đỡ vất vả hơn.

Những trường hợp đặc biệt từ TP. HCM về, Thừa Thiên Huế sẽ trao đổi với phía TP. HCM và sẵn sàng tiếp nhận khi cần thiết.

"Việc 26 công dân Huế xuống ga Đông Hà thì chính quyền Thừa Thiên Huế không hề hay biết. Nếu các công dân có mong muốn về nhà thì chúng tôi luôn sẵn sàng đón các công dân đó trở về", ông Phương nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, khẳng định trong công tác phòng chống dịch thì Thừa Thiên Huế không phân biệt công dân của địa phương nào.

"Chúng tôi cũng vậy thôi, nếu công dân Quảng Trị về sân bay Phú Bài thì sẵn sàng cách ly theo quy định, đó là nguyên tắc phòng chống dịch của địa phương. Không thể nói là người Huế thì cách ly, người Quảng Trị thì không. Nhưng nếu đã cách ly rồi nếu muốn về thì tuân thủ các quy trình phòng chống dịch. Chúng tôi sẽ trao đổi, phối hợp với Quảng Trị để làm sao bảo đảm an toàn cho những người này", ông Bình nói.

Ông Bình nói thêm, công tác phòng chống dịch COVID-19 địa phương này là an toàn cho người dân Huế, đảm bảo phát triển kinh tế.

Vì vậy, phương châm phòng dịch là giám sát thật chặt vòng ngoài bằng nhiều hình thức, biện pháp và luôn tạo điều kiện để hàng hoá lưu thông. Đối với các vùng dịch, trên cơ sở phân tích đánh giá dịch tễ từng khu vực, quy định của Trung ương, Bộ Y tế để đưa ra giải pháp phù hợp với từng vùng dịch khác nhau. Còn việc đưa công dân từ vùng có dịch trở về, nguyên tắc của Thừa Thiên Huế là phải đảm bảo an toàn cho họ, an toàn cho cộng đồng.

Như PLO đã đưa tin, dư luận rất bức xúc phản ánh việc 26 công dân quê Thừa Thiên - Huế đi trên tàu SE4 và SE8 từ TP.HCM phải xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) vào đêm 7-7 và rạng sáng 8-7 rồi đi cách ly mà không thể xuống Huế. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.