Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM triển khai nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2022.

Nhằm hưởng ứng các hoạt động ngày Thế giới không thuốc lá 31-5-2022, tăng cường sự quan tâm của ngành GTVT TP.HCM đối với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Sở GTVT TP.HCM yêu cầu toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT TP.HCM tuyệt đối không hút thuốc lá tại nơi làm việc, phòng họp, khuôn viên, lối đi chung và khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng từ ngày 4-5 đến hết ngày 31-5.

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá  ảnh 1

Sở GTVT TP.HCM hưởng ứng tuần lễ Quốc gia không thuốc lá. Ảnh: A.DŨNG

Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT TP.HCM có ý thức tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành nghiêm theo Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở GTVT được giao chỉ đạo phối hợp với trung tâm tư vấn sức khỏe và Phát triển cộng đồng (CHD) trong các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá bằng nhiều hình thức phù hợp như: treo băng rôn, áp phích, phát thanh tuyên truyền, tổ chức cuộc thi...

Trong phạm vi cơ quan, đơn vị trực thuộc sở không được kinh doanh mua bán thuốc lá dưới mọi hình thức.

Sở GTVT sẽ thường xuyên, đột xuất kiểm tra và lập biên bản các trường hợp công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, đơn vị Sở đang làm việc, liên hệ công tác tại cơ quan Sở có sử dụng thuốc lá trong thời gian hưởng ứng tháng hành động.