Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh lớp 1 tới trường kiểm tra học kì I

Thông tin từ lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, từ ngày 4 đến 7-1, hơn 10.000 học sinh khối 1, 2 được tới trường ôn tập và kiểm tra học kì I.

Những trường hợp thuộc diện F hoặc ở khu phong tỏa, các nhà trường sẽ bố sắp xếp để học sinh có thể kiểm tra vào đợt hai. Ngoài ra, trường hợp phụ huynh không đồng ý, học sinh có thể kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, có tới hơn 98% học sinh tới trường làm bài trực tiếp.

Được biết, thời điểm hiên tại, trên địa bàn huyện Mê Linh không có xã nào cấp độ 3 (màu cam), một nửa trong số 18 xã được đánh giá cấp độ 1, một số nơi thuộc vùng 2 nên đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra trực tiếp. Do đó, có 29/29 trường đều cho học sinh lớp 1, 2 đến trường ôn tập 1 buổi và kiểm tra học kì.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn kiểm tra định kỳ, trong đó cho phép các trường tiểu học có thể kiểm tra trực tiếp đối với lớp 1, lớp 2. Các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.