Hyundai triệu hồi thêm 471 ngàn chiếc xe SUV vì lỗi chập điện

Hyundai sẽ đưa thêm khoảng 471 ngàn chiếc SUV vào đợt triệu hồi lần này vì lỗi chập điện trong hệ thống máy tính, có thể gây cháy xe. Đồng thời, Hyundai cũng khuyến cáo các chủ xe nằm trong diện thuộc ảnh hưởng đậu những chiếc SUV ở ngoài trời cho đến khi chúng được sửa chữa.

Cụ thể, các xe có hệ thống máy tính phụ trách xử lý tính năng chống bó cứng phanh (ABS) có thể bị trục trặc bên trong và gây chập điện, điều này có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Đợt triệu hồi lần này bao gồm các mẫu xe Hyundai Tucson SUV đời 2016 – 2018 và 2020 – 2021. Tuy nhiên, những chiếc Tucson được trang bị tính năng Smart Cruise Control của Hyundai không bị triệu hồi.

Hyundai cho biết hãng vẫn đang tiến hành điều tra và tìm phương pháp khắc phục triệt để các lỗi trên.

Trước đó, vào tháng 9/2020, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã triệu hồi khoảng 180 ngàn chiếc Tucson SUV đời 2019 – 2021 tại Mỹ để khắc phục sự cố tương tự. Hyundai cho biết, sự ăn mòn có thể gây ra đoản mạch trong bảng mạch chống bó cứng phanh bị lỗi, có thể gây hỏa hoạn ngay cả khi động cơ đã tắt.

Theo Theo U.S.News
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.