Interpol truy nã 3 lãnh đạo tập đoàn Trung Quốc

Ba người này bị tình nghi có hành vi gian lận và biển thủ trong dự án nhà máy hóa dầu West Point Terminal trị giá 800 triệu USD của Sinopec tại Indonesia.

Phát ngôn viên Lực lượng Cảnh sát quốc gia Indonesia Boy Rafli Amar cho biết: “Ba lệnh cảnh báo đỏ đã được công bố đối với các đối tượng đang bị truy nã”. Ba người này bao gồm giám đốc tài chính dự án nhà máy hóa dầu West Point, ông Zhang Jun; tổng giám đốc Feng Zhigang và chủ tịch dự án Ye Zhijun. Phía Indonesia đã gửi yêu cầu Interpol phối hợp vào ngày 21-2.

Ông Defrizal Djamaris, luật sư đại diện 5% cổ đông của dự án West Point Terminal, cho biết Indonesia yêu cầu Interpol phát lệnh cảnh báo đỏ vì ba đối tượng này đã xuất cảnh và “không chịu hợp tác” với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, phía cảnh sát không đưa ra xác nhận về thông tin trên.

Phát ngôn viên của Sinopec đã từ chối bình luận khi được hãng tin Reuters liên hệ. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Doanh, cho biết đã nhận được thông tin về lệnh cảnh báo đỏ nhưng vẫn chưa rõ chi tiết các cáo buộc.