Iran "sao chép" máy bay trực thăng Cobra của Mỹ

Iran "sao chép" máy bay trực thăng Cobra của Mỹ ảnh 1

Máy bay trực thăng AH-1W (Nguồn: AP)
Đây là thông tin được hãng tin Jane's dẫn nguồn từ Phó Tư lệnh lục quân Iran, Chuẩn Tướng Heydari Kyomars.

Theo nguồn tin này, máy bay trực thăng của Iran đã nhận được một số hệ thống mới, gần tương đương với Apache AH-64 của Mỹ.

Trong những năm 1960-1970, Iran mua 202 máy bay trực thăng AH-1J SeaCobra của Mỹ, trong số này có 62 chiếc được trang bị hệ thống khởi động các tên lửa chống tăng.

Việc cung cấp thiết bị quân sự cho Iran đã kết thúc vào năm 1979 khi xảy ra cuộc cách mạng Hồi giáo tại nước này. Hiện không rõ chính xác số lượng máy bay Cobra được trang bị cho quân đội Iran.

Theo ghi nhận của Jane's, Iran phải nhập khẩu bất hợp pháp từ thị trường nước ngoài một số bộ phận máy bay.

Hồi tháng 6/2011, Mỹ thông báo đã xác định được một mạng lưới quốc tế mà qua đó Iran được mua phụ tùng và động cơ cho máy bay trực thăng AH-1./.
(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.