Iran tuyên bố sẽ "trả đũa" bất kỳ cuộc tấn công nào

Iran tuyên bố sẽ "trả đũa" bất kỳ cuộc tấn công nào ảnh 1

Nhà máy điện hạt nhân Bushehr. (Nguồn: AFP)
Trong khi tiếp tục bác bỏ bất kỳ chương trình vũ khí hạt nhân nào, Phó Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc khẳng định nước ông "có đủ sức mạnh phòng vệ và có toàn quyền trả đũa toàn lực trước bất kỳ cuộc tấn công nào."

Phó đại sứ Eshagh al-Habib gọi Israel là một "chế độ dựa trên khủng bố và là cha đẻ của khủng bố nhà nước trên thế giới" trong phần ý kiến được phát ra trước khi được đọc tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Ông tố cáo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra "những cáo buộc vô căn cứ" đối với Iran trong bài phát biểu mạnh mẽ trước đó cùng ngày tại LHQ.
 
Ông Netanyahu đã yêu cầu vạch ra "một ranh giới đỏ về chương trình vũ khí hạt nhân của Iran" trong bài phát biểu của ông trước đại hội đồng gồm 193 thành viên.
 
Phó đại sứ Habib cũng cáo buộc Israel tổ chức các hoạt động trong lãnh thổ Iran nhằm sát hại một số nhà khoa học hạt nhân.
 
"Cộng đồng quốc tế phải hành động có trách nhiệm và gây sức ép để chế độ này chấm dứt mọi hành vi vô trách nhiệm tại một khu vực mong manh như Trung Đông," ông nói./.
(Theo Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm