IS âm mưu ám sát Tổng thống Đức

Đối tượng được xác định là Osama M. 27 tuổi, bị buộc tội âm mưu chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố bằng chất nổ và khí độc nhắm mục tiêu vào Tổng thống Đức.

Hắn bị nghi ngờ đang lên kế hoạch một cuộc tấn công nhằm vào Cung điện Bellevue, nơi ở chính thức của tổng thống ở Berlin. Hơn nữa, nghi phạm đã lên kế hoạch tấn công một bệnh viện quân đội Đức, và trên một tòa nhà của công ty dược phẩm lớn Bayer. Các nhà điều tra còn nghi rằng hắn đã thành lập một nhóm khủng bố trên đất Thụy Sĩ.

IS âm mưu ám sát Tổng thống Đức ảnh 1

Tổng thống Đức Joachim Gauck được cho là mục tiêu của tên khủng bố này

Nghi phạn bị bắt hồi tháng 3/2014 tại Beringen miền bắc Thụy Sĩ. Hắn tự gọi mình là "một chiến sĩ nổi tiếng và được kính trọng” của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Được biết hắn có thể có quen biết ở Syria, Áo, Đức và Vương quốc Anh.

Stefan Schmidt, một phát ngôn viên của Văn phòng Công tố viên liên bang Đức, nói với Berliner Morgenpost rằng văn phòng Tổng chưởng lý của Đức đang lưu giữ thông tin liên quan đến vụ án. Nghi phạm hiện đang bị giam giữ tại Bern do bị tình nghi khủng bố.
Tháng Mười năm ngoái, Chính phủ Thụy Sĩ ban lệnh cấm tất cả các hành vi ủng hộ tổ chức khủng bố IS dưới mọi hình thức.
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.