Ít nhất 5 tên lửa Katyusha rơi gần căn cứ có quân Mỹ ở Iraq

Tối 14-1, ít nhất năm tên lửa Katyusha đã rơi gần căn cứ quân sự Trại Taji có quân Mỹ đồn trú ở phía bắc thủ đô Baghdad (Ira1), đài Alsumaria News dẫn một nguồn tin từ lực lượng liên quân quốc tế (do Mỹ dẫn đầu) ở Iraq đưa tin.

Theo hãng tin Sputnik, quân đội Iraq đã lên tiếng xác nhận có một vụ tấn công nhắm vào một căn cứ quân sự có sự hiện diện của quân Mỹ nhưng không có người nào bị thương hay thiệt mạng. Tuy nhiên, truyền thông địa phương dẫn nhiều nguồn tin khác nhau cho biết có ít nhất ba người bị thương trong vụ tấn công.

Hiện chưa có thông tin nào xác nhận thủ phạm gây ra vụ tấn công này. 

Ít nhất 5 tên lửa Katyusha rơi gần căn cứ có quân Mỹ ở Iraq ảnh 1
Các binh sĩ Mỹ canh gác xung quanh căn cứ trại Taji ở phía bắc thủ đô Baghdad, Iraq. Ảnh: AFP

Trại Taji là căn cứ mới nhất bị tấn công trong số các căn cứ có quân Mỹ đồn trú ở Iraq. Căng thẳng leo thang sau khi Iran tuyên bố sẽ trả thù cho cái chết của Thiếu tướng Qassem Soleimani - chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng trong một vụ tấn công của quân Mỹ ở thủ đô Baghdad hôm 3-1.

Ngày 12-1, căn cứ không quân Al-Balad, nơi thường xuyên có lực lượng Mỹ và liên quân đóng quân, đã bị tấn công bằng tám quả tên lửa Katyusha làm bốn quân nhân Iraq bị thương. Lúc xảy ra vụ tấn công, phần lớn lực lượng quân Mỹ và liên quân đã rút về TP Erbil thuộc khu tự trị của người Kurd ở Iraq và về căn cứ trại Taji, đài CNN cho biết.

Trước đó, vào ngày 8-1, hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq đã bị Iran tấn công bằng hàng chục tên lửa, song không có người thương vong.