KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn KCNA ngày 20-2 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một món quà do Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng là một chiếc ô tô do Nga sản xuất, nhằm thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo.

Theo KCNA, ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un để dùng cho mục đích cá nhân. Chiếc xe được bàn giao cho Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon và bà Kim Yo-jong - em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bà Kim đã chuyển tới phía Nga lời cảm ơn của nhà lãnh đạo Triều Tiên dành cho ông Putin.

Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến công du Nga hồi tháng 9-2023. Ảnh: Mikhail Metzel/AP/SPUTNIK

Theo KCNA, món quà trên đóng vai trò như một "sự thể hiện rõ ràng về mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo và là một trong những quà tặng tuyệt vời nhất”.

Tuy nhiên, KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về chiếc xe hay những hình ảnh về chiếc xe.

Vào tháng 9 năm ngoái, trong chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên tới Nga, ông Putin đã giới thiệu với ông Kim chiếc limousine Aurus Senat của tổng thống Nga. Ông Putin cũng mời ông Kim trải nghiệm chiếc xe sang trọng do Nga sản xuất.

Theo hãng thông tấn Yonhap, hiện chưa rõ liệu ông Putin tặng ô tô cho ông Kim có phải là chiếc limousine Aurus Senat này hay không.

Tuy nhiên, theo Yonhap, món quà ông Putin tặng cho ông Kim có thể vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm