Kết quả sơ bộ bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa dẫn trước ở Hạ viện, kè sát Dân chủ ở Thượng viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kết quả ban đầu tính đến thời điểm này cho thấy đảng Dân chủ hiện đang thất thế trước đảng Cộng hòa ở cả hai viện.

Theo kết quả cập nhật của đài CNN, tính đến 9 giờ 30 phút sáng 9-11 (giờ Việt Nam), đảng Cộng hòa dẫn trước ở Hạ viện, kè sát Dân chủ ở Thượng viện. Cụ thể, đảng Cộng hòa hiện đã nắm 102 ghế tại Hạ viện và 38 ghế tại Thượng viện, đảng Dân chủ nắm 55 ghế Hạ viện và 37 ghế Thượng viện.

Theo CNN, Lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy đã nhận được báo cáo từ các điểm bầu cử và trao đổi với các ứng cử viên đã giành chiến thắng. Các cố vấn của ông nói rằng báo cáo ban đầu cho thấy đảng Cộng hòa sẽ thắng tại Hạ viện.

Kết quả sơ bộ bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa dẫn trước ở Hạ viện, kè sát Dân chủ ở Thượng viện ảnh 1

Kết quả sơ bộ bầu cử giữa kỳ Mỹ (Dân chủ: xanh; Cộng hòa: đỏ) ở Hạ viện (trên) và Thượng viện (dưới). Ảnh chụp màn hình CNN

CNN dự đoán đảng Cộng hòa sẽ giành được thêm 3 ghế Thượng viện từ đảng Dân chủ, gồm ở các bang Arkansas, Kansas, và South Dakota.

Cử tri ở quận Harris - quận đông dân nhất ở bang Texas sẽ có thêm một tiếng để bỏ phiếu sau khi thẩm phán quận Dawn Rogers ra lệnh khẩn cấp cho phép mở điểm bỏ phiếu đến 8 giờ tối, theo hãng tin AP.

Quyết định được đưa ra để đáp ứng yêu cầu của tổ chức phi lợi nhuận Dự án Tổ chức Texas, sau khi ít nhất 12 điểm bỏ phiếu trong quận không thể mở cửa vào lúc 7 giờ sáng theo quy định. Các quan chức bầu cử của quận Harris cho rằng sự chậm trễ là do nhiều nguyên nhân, bao gồm trục trặc máy tính.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.