Kết quả xét nghiệm 118 người tiếp xúc bệnh nhân COVID-19

Sáng 9-5, trao đổi với PLO, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay 118 người ở TP Quy Nhơn vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đây là những người đã tiếp xúc với anh NĐK, bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng khi anh này đi du lịch tại TP Quy Nhơn.

Kết quả xét nghiệm 118 người tiếp xúc bệnh nhân COVID-19  ảnh 1
Lực lượng chức năng yêu cầu đóng cửa tạm thời homestay nơi bệnh nhân COVD-19 từng lưu trú. Ảnh: NO

Theo kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, bệnh nhân NĐK là nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH Quốc tế Amida (ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ngày 29-4, anh K. đi xe khách từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, sau đó cùng bốn đồng nghiệp đặt grab đi TP Quy Nhơn.

Từ ngày 29-4 đến trưa 1-5, nhóm người này nghỉ ở homestay Blossom Sea số 270 đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn. Cũng trong thời gian này, nhóm của anh K. đến nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, chợ đêm… ở TP Quy Nhơn và lên xe về lại Đà Nẵng trưa 1-5. Đến ngày 7-5, bệnh nhân NĐK được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Lê Quang Hùng thông tin: Ngay sau khi nhận thông tin về ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Sở Y tế Bình Định phối hợp với UBND TP Quy Nhơn, các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca F0 trên. Qua đó, thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với các trường hợp tiếp xúc. Đến chiều 8-5 đã lấy mẫu xét nghiệm COVD-19 đối với 118 người.

“Hiện nay, Sở Y tế Bình Định đang phối hợp với Sở Y tế TP Đà Nẵng thu thập, phân tích thông tin đầy đủ về trường hợp này nhằm xác định nguồn gốc lây nhiễm. Theo thông tin điều tra dịch tễ thì khi về Đà Nẵng làm việc, trường hợp này có tiếp xúc với một đồng nghiệp cùng công ty. Trong khi đó, người đồng nghiệp này được xác định dương tính vào ngày 6-5”- ông Hùng nói.

UBND TP Quy Nhơn đã yêu cầu đóng cửa tạm thời homestay ở đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn- nơi bệnh nhân trên trên lưu trú và một số nhà hàng, quán ăn liên quan, đồng thời phun khử khuẩn các địa điểm này và khu vực lân cận.