Kết quả xét nghiệm người đi chung xe với bệnh nhân 20 tuổi

Tối 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm anh NVH (23 tuổi, quê xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Hiện anh H. vẫn đang được cách ly tại điểm cách ly y tế huyện miền núi Anh Sơn, để tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm lần hai.

Anh H. được xác định là F1, bởi sáng 26-1, anh đi chung chuyến xe với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là LAT (20 tuổi, xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương) từ Hải Dương lên Cầu Giấy, Hà Nội.

Như đã đưa tin, anh H. làm sản xuất, lắp đặt biển quảng cáo ở Hà Nội. Vừa qua, anh đi đám tang người bà con ở Hải Dương rồi ở lại một ngày. Đến sáng 26-1 thì đi xe khách của nhà xe Quyết Hường từ Hải Dương lên Hà Nội. 

Trên xe, anh H. không quen biết bệnh nhân nói trên và ngồi ghế sau người này. Anh có mang khẩu trang và không nói chuyện với ai. Ngày 27-1, anh H. đi xe khách từ Hà Nội về quê ở huyện Anh Sơn rồi sáng 29-1, anh ra trạm y tế xã trình báo và được đưa đi cách ly, xét nghiệm COVID-19. 

Hiện bố, mẹ và vợ anh đang tự cách ly tại nhà. Vợ anh sắp sinh con.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.