Kêu gọi quyên góp sách vở giúp học sinh vùng lũ

Những ngày qua, nhiều trận mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh… gây nhiều thiệt hại nặng về người và tài sản.

Ngoài việc không thể đến trường học thì sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập của các em học sinh cũng bị hư hỏng nặng.

Chỉ tính đến ngày 18-10, có khoảng 500.000 học sinh ở các tỉnh miền Trung có nhà bị lụt/ngập nước phải sơ tán. Hầu hết vật dụng, sách giáo khoa, sách vở rất dễ bị ngập nước, hư hỏng không thể sử dụng.

Kêu gọi quyên góp sách vở giúp học sinh vùng lũ ảnh 1

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại Quảng Bình. Ảnh: HẢI HIẾU

Thầy Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình), từng chia sẻ với báo chí: "Trận mưa lũ lịch sử này đã nhấn chìm hầu hết các trường học trên địa bàn. Trong đó, trường ở khu vực đồng bằng bị ngập sâu 2-3 mét trong biển nước.

Gần như các nhà cấp 4 đều bị lũ nhấn chìm ngang nóc nên hy vọng sách vở, ba lô của học sinh nguyên vẹn là không còn. Chỉ có những nhà cao tầng, nếu kịp di chuyển thì học sinh mới còn sách vở để đi học sau lũ”.

Theo thầy Vững, thứ học sinh vùng lũ cần ngay khi nước rút là sách vở, bút mực, ba lô, áo phao… để sẵn sàng trở lại trường học.

Trước tình hình này, để hỗ trợ học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, nhiều đơn vị, cá nhân đã kêu gọi quyên góp sách giáo khoa và dụng cụ học tập để giúp các em có thể đến trường khi mưa bão qua đi.

Đơn cử, đơn vị Tủ sách Giải Trí & Giáo Dục sẽ kết hợp cùng công ty Giáo dục MIN nhận quyên góp Sách giáo khoa tại TP.HCM và The Books Library & Coffee tại Đà Nẵng đã đứng ra kêu gọi quyên góp sách và tài liệu học tập từ lớp 2 đến lớp 12.

Các tài liệu có thể là sách giáo khoa, sách thiếu nhi, dụng cụ học tập như: cặp, bút viết, vở trắng... (còn dùng tốt)

Thời gian quyên góp từ ngày 19-10 đến 24-10. Sau khi thu nhận, đơn vị này sẽ chuyển sách ra các tỉnh miền Trung ngày 25-10 để kịp trao sách vở cho các em sau lũ.

Địa điểm quyên góp:

TP.HCM:

- Công ty Giáo dục MIN. Số 8B Sư Thiện Chiếu, phường 7, quận 3. Liên hệ: Pháp 0983.604.700. Từ thứ 2 đến thứ 7, từ 9 giờ đến 19 giờ.

- Cafe Wings - lầu 1, Trung tâm thương mại Pandora (số 1/1, Trường Chinh, Tân Phú). Liên hệ: Huyền 0379.509.139. Tất cả các ngày từ 9 giờ đến 21 giờ.

Tại Đà Nẵng:

The Books Library & Coffee. 12 Cao Thắng, quận Hải Châu). Liên hệ: Thanh Khiết 0932.180.115. Tất cả các ngày từ 7 giờ đến 20 giờ.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.