Khách đi máy bay tăng cao, sân bay Nội Bài ra khuyến cáo

Ngày 19-4, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết mỗi ngày sân bay đón 60.000 lượt hành khách, với 400 lượt chuyến bay. Tuy nhiên, dịp lễ 30-4, 1-5 và cao điểm hè năm nay, dự kiến khách qua cảng hơn 75.000 lượt mỗi ngày, tương đương 500 lượt chuyến bay, tăng khoảng 25%.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG

“Với số lượng hành khách di chuyển cao, các chuyến bay nội địa gần như phục hồi tương đương với đỉnh cao năm 2019, khi chưa có dịch COVID-19 xuất hiện…”- đại diện sân bay Nội Bài cho hay.

Để phục vụ nhu cầu người dân di chuyển bằng đường hàng không tăng cao, sân bay Nội Bài đã bố trí lực lượng an ninh hàng không phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo phân luồng giao thông thông thoáng, chống ùn tắc từ các luồng di chuyển của hành khách. Mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh hàng không, phân bổ đủ quầy làm thủ tục cho các hãng hàng không.

Cạnh đó, đại diện sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách chủ động lên sân bay sớm, khai báo y tế tại nhà, xếp hàng vào khu vực kiểm soát an ninh ngay khi hoàn thiện việc làm thủ tục (check-in), chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ theo quy định…

Hiện nhà ga quốc nội T1 có 102 quầy thủ tục, khả năng phục vụ đến 3.060 khách/giờ. Ngoài ra, nhà ga hành khách T1 còn 11 quầy thủ tục dự phòng tại khu vực sảnh E nhằm đảm bảo giải tòa hành khách khi có nhu cầu.

Trước đó, để đảm bảo công tác an toàn trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng yêu cầu các sân bay phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các lực lượng chức năng để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại sân bay.

Lãnh đạo các sân bay được giao chỉ đạo tăng cường tuần tra, giám sát theo tần suất ngẫu nhiên và hệ thống camera giám sát các khu vực công cộng của cảng, đặc biệt tại khu vực có nguy cơ cao mất an ninh như nơi làm thủ tục hàng không, khu vực chờ làm thủ tục kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không, bãi đỗ ô tô (bến bãi taxi), nhà để xe máy…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm