Khách Trung Quốc trộm 46 triệu đồng trên máy bay

Vụ chôm đồ này xảy ra trên chuyến bay VN143 của Vietnam Airlines chặng Đà Nẵng- TP. HCM, hôm 20-8.
Theo nguồn tin từ Cảng vụ hàng không miền Nam, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm số tiền Yên khoảng 46 triệu đồng tiền Việt Nam của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) hành trình cùng chuyến bay. 
Sau khi vụ việc bị phát hiện, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh của sân bay phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đã đưa hành khách Lyu Yuyong về bàn giao cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất làm rõ tình tiết, xử lý. 
Trước nạn trộm cắp trên máy bay gia tăng, Vietnam Airlines cảnh báo tình trạng trộm cắp trên máy bay sẽ tiếp tục xảy ra do thời gian gần đây đã hình thành một loại tội phạm hoạt động có tổ chức, manh động và mang tính chất xuyên quốc gia. Số đông hành khách có hành vi này mang quốc tịch Trung Quốc.
Đáng chú ý các vụ trộm cắp tập trung trên các đường bay nội địa, khu vực Đông Dương và đường bay giữa Việt Nam - Hong Kong. Nạn trộm cắp trên máy bay gây tâm lý bất an cho hành khách và làm tổn hại uy tín của hãng hàng không.
Hãng này cũng nhận định những năm gần đây tình trạng trộm cắp trên máy bay tăng bất thường. Thống kê vụ việc qua các năm cho thấy, năm 2016 phát hiện 23 vụ, cá biệt có ngày xảy ra 4 vụ, năm 2017 phát hiện 25 vụ, năm 2018 có giảm phát hiện 12 vụ. Tuy nhiên chỉ trong  7 tháng đầu năm 2019 phát hiện 13 vụ.