Khai trương đường bay Hải Phòng - Lệ Giang, Trung Quốc

(PLO)- Chuyến bay đầu tiên từ Lệ Giang, vùng Vân Nam, Trung Quốc đã hạ cánh sân bay Cát Bi, Hải Phòng trưa nay, đánh dấu việc khai trương chính thức đường bay mới Hải Phòng - Lệ Giang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chuyến bay chở 162 hành khách, khởi hành từ sân bay Lệ Giang lúc 11 giờ 30 trưa nay, 15-6. Sau 135 phút bay, hành khách đã nhập cảnh tại sân bay Cát Bi với màn múa lân sôi động chào đón của người dân Hải Phòng.

Trực tiếp Phó Chủ tịch UBND thành phố cảng Việt Nam, ông Lê Khắc Nam tặng hoa và chúc các hành khách sẽ có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố hoa phượng đỏ.

Chính thức khai trương đường bay Hải Phòng - Lệ Giang từ 15-6. Ảnh: HP
Chính thức khai trương đường bay Hải Phòng - Lệ Giang từ 15-6. Ảnh: HP

Đường bay Hải Phòng - Lệ Giang do Công ty Yunnan Tongdian Air Travel (Trung Quốc) khai thác. Theo dự kiến, công ty sẽ khai thác 3 chuyến bay Hải Phòng - Lệ Giang hàng tuần vào các ngày thứ ba, năm, bảy, trong tròn một năm, kể từ hôm nay.

Được khai thác bởi một hãng lữ hành Trung Quốc nhưng các công ty lữ hành Hải Phòng cho biết họ cũng đang rất háo hức tìm cơ hội kinh doanh từ tuyến vận tải hành khách mới, nối các tỉnh Đông Bắc bộ, Việt Nam với vùng Vân Nam, Trung Quốc.

khai-truong-duong-bay-hai-phong-le-giang-trung-quoc-2.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng các vị khách đầu tiên trong chuyến bay từ Lệ Giang đến Hải Phòng. Ảnh: HP

Theo lãnh đạo một công ty lữ hành, nhu cầu của khách Hải Phòng đi du lịch, khám phá Lệ Giang là rất lớn. Việc có đường bay thẳng sẽ giúp bà con có thêm sự lựa chọn cho chuyến đi của mình cũng như giúp các đơn vị lữ hành xây dựng được thêm nhiều sản phẩm du lịch phù hợp.

Việc mở đường bay mới đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi từ các địa phương nước ngoài hoặc đường bay trong nước là chủ trương lớn của Hải Phòng trong nhiều năm qua, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, du lịch…

Các đường bay mới mở thường đều được Hải Phòng hỗ trợ một phần kinh phí để tăng cường quảng bá, duy trì đường bay trong năm đầu tiên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm