Khám phá 5 xe ô tô điện có phạm vi di chuyển tốt nhất

(PLO)- Hiện nay, việc sử dụng ô tô điện ngày càng phổ biến hơn và tìm kiếm những chiếc xe có phạm vi lai xa là rất quan trọng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là những chiếc ô tô có phạm vi lái tốt nhất, theo US News.

Lucid Air Dream Edition R

Xe được trang bị bộ pin 118 kWh và mang lại 933 mã lực. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe được trang bị bộ pin 118 kWh và mang lại 933 mã lực. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc xe này có phạm vi lái 520 dặm (832 km). Lucid Air là sản phẩm mới tham gia vào phân khúc xe điện (EV) hạng sang, với mẫu xe đầu tiên ra mắt vào năm 2022.

Thương hiệu có nhiều phiên bản cho mẫu sedan EV hạng sang như: Pure cơ bản, Touring, Grand Touring, Dream Edition R và Dream Edition P.

Chữ “R” trong Dream Edition R là viết tắt của phạm vi. Xe được trang bị bộ pin 118 kWh và mang lại 933 mã lực. Tuy nhiên, phạm vi thử nghiệm của Edmunds lên tới 505 dặm (808 km) trên một lần sạc đầy.

Mặc dù Pure cơ sở không thể hoàn toàn phù hợp với những con số đó, Lucid ước tính xe có thể đi được 406 dặm (650 km) trong một lần sạc đầy.

Theo US News, chiếc xe này có thiết kế cabin tối giản, mang lại nhiều không gian và công nghệ tuyệt vời. Dream Edition R còn đi kèm với ghế bọc da nâng cấp để mang đến cho bạn sự thoải mái hơn.

Tesla Model S

Model S Long Range cung cấp phạm vi 405 dặm (648 km) trên một lần sạc đầy. Ảnh: Motorbiscuit.

Model S Long Range cung cấp phạm vi 405 dặm (648 km) trên một lần sạc đầy. Ảnh: Motorbiscuit.

Cho đến khi Lucid Air sedan xuất hiện, thì Tesla là thương hiệu có phạm vi tốt nhất, đặc biệt là với các phiên bản Long Range.

Model S Long Range cung cấp phạm vi 405 dặm (648 km) trên một lần sạc đầy. Đối với mẫu xe năm 2022 trở đi, Long Range chỉ đơn giản là Model S.

Đối với chiếc sedan cung cấp 670 mã lực kết hợp từ động cơ điện kép. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ (96 km/h) chỉ trong 3,1 giây.

Đặc biệt, Model S được trang bị nhiều tính năng công nghệ như: điểm truy cập WiFi, miếng sạc không dây ở phía trước và phía sau, hệ thống âm thanh 22 loa, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 17 inch và màn hình giải trí cho hàng ghế sau với máy tính chơi game.

Rivian R1T

Rivian R1T là chiếc xe bán tải đã gây được tiếng vang trên thị trường xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Rivian R1T là chiếc xe bán tải đã gây được tiếng vang trên thị trường xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Rivian R1T là chiếc xe bán tải đã gây được tiếng vang trên thị trường xe điện. Đó cũng là một trong những xe điện tốt nhất về phạm vi lái.

Chiếc xe có phạm vi tối đa 400 dặm (640 km) khi chọn bộ pin tối đa 180 kWh. Nó nhiều hơn so với 314 dặm (503 km) trên bộ pin cơ bản.

Chiếc R1T có bốn động cơ điện kết hợp với công suất 835 mã lực và mô-men xoắn 908 lb-ft.

Xe cũng được trang bị ghế có sưởi, màn hình cảm ứng 16 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống treo khí có thể điều chỉnh và ghế bọc da tổng hợp.

Chiếc xe R1T có cabin pha trộn các vật liệu sang trọng và thân thiện với ngoài trời. Cùng với lợi ích của việc có giường nằm trên xe, R1T còn được tích hợp máy nén khí và móc kéo để đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Tesla Model 3

Tesla Model 3 có phạm vi lái 358 dặm (573 km) sau mỗi lần sạc đầy. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla Model 3 có phạm vi lái 358 dặm (573 km) sau mỗi lần sạc đầy. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla Model 3 cũng mang đến cho người lái phạm vi lái ấn tượng và mức giá gần bằng một nửa Model S. Xe có thể đi được 358 dặm (573 km) sau mỗi lần sạc đầy.

Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ (96 km/h) chỉ trong 4,2 giây. Giống như Model 3, xe cũng được trang bị nhiều công nghệ và cabin rộng rãi. Ghế trước và sau có sưởi, cửa sổ trời toàn cảnh và ghế bọc da tổng hợp.

Phiên bản Long Range có bộ sạc tích hợp được tăng lên tới 11,5 kW và hệ thống âm thanh cao cấp 13 loa.

Mercedes EQS 450

EQS 450+ được trang bị một động cơ điện duy nhất để cung cấp năng lượng. Ảnh: Motorbiscuit.

EQS 450+ được trang bị một động cơ điện duy nhất để cung cấp năng lượng. Ảnh: Motorbiscuit.

EQS 450 mang nhiều nét từ chiếc sedan S-Class của Mercedes với nhiều trang bị sang trọng và công nghệ ấn tượng.

EQS 450+ được trang bị một động cơ điện duy nhất để cung cấp năng lượng, nhưng phiên bản 580 4Matic đi kèm với động cơ kép và hệ dẫn động tất cả các bánh.

Cả hai hệ truyền động đều có thể đạt được phạm vi hoạt động 350 dặm (560 km), nhưng hệ truyền động sau mang lại nhiều sức mạnh hơn với công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 631 lb-ft.

Theo Edmunds, con số phạm vi đó có thể đang đánh giá thấp EQS, vì những người đánh giá đã đi được tổng cộng 381 dặm (610 km) trong một thử nghiệm thực tế.

Mỗi hệ thống truyền động có ba phiên bản: Premium, Exclusive và Pinnacle cơ bản.

Mô hình cơ sở được trang bị rất tốt như: hệ thống treo khí nén thích ứng, ghế trước có sưởi và thông gió, cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính, Apple CarPlay, Android Auto, màn hình thông tin giải trí 12,8 inch và bộ công cụ hỗ trợ người lái tiên tiến.

Phiên bản Exclusive hoặc Pinnacle bổ sung thêm các tính năng như mát xa ghế trước, đế sạc điện thoại thông minh không dây, hệ thống lọc không khí và tạo hương thơm.

Theo US News, EQS là chiếc xe điện hạng sang tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể mua.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm