Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 1

Theo đó, tuyến buýt sông số 1, dài khoảng 10,8 km, với điểm đầu là bến Bạch Đằng (quận 1) và điểm cuối là Linh Đông (quận Thủ Đức), đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 2

Trong sáng 21-8, tàu buýt đầu tiên của tuyến số 1 bắt đầu xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) nằm ngay trước công viên Công trường Mê Linh và bên tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 3

Phía trước buồng lái hai bên tàu buýt được gắn gương cầu lồi lớn.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 4

Bên trong tàu buýt sông đầu tiên.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 5

Thông tin các trạm và đèn báo đến mỗi trạm kèm loa thông báo cho hành khách.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 6

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đầu tư, thi công tuyến buýt đường sông), cho biết: “Tuyến buýt đường sông số 1 gồm năm tàu (mỗi tàu 80 chỗ) được sử dụng. Trong đó bốn tàu vận chuyển hằng ngày và một tàu dự bị. Toàn bộ lộ trình của tuyến sẽ có 12 bến (chín bến chính thức và ba bến bổ sung). Thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối tuyến khoảng 30 phút. Thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách là ba phút".

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 7

Bên cạnh đó, biểu đồ tàu chạy (giờ khởi hành-kết thúc, thời gian cập bến…) sẽ được xây dựng sau khi hoàn tất quá trình thẩm tra, đánh giá kỹ thuật. Giá vé dành cho hành khách là 15.000 đồng.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 8

Số đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam dán trước đầu tàu.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 9

Hệ thống báo cháy và bình chữa cháy được trang bị ở các góc tàu.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 10

Bốn máy lạnh được gắn ở bốn góc tàu mang lại cảm giác mát lạnh cho hành khách. Tàu cũng có chỗ rửa tay phía sau cho khách khi di chuyển.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 11

Bên trong cabin điều khiển của tàu buýt sông.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 12

Ông Phạm Công Bằng, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường thủy nội địa (Sở GTVT TP.HCM), cho biết theo quy định, loại hình buýt sông không cần phải mặc áo phao nhưng trên phương tiện vẫn được trang bị áo phao và phao tròn, tối thiểu một hành khách có một áo phao.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 13

Hành khách vừa đi tàu buýt vừa ngắm khu đô thị quận 2.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 14

Chị Huỳnh Mỹ Liên (quận 10) chia sẻ: "Buýt đường sông là một phương tiện vận chuyển rất tiến bộ, cảm giác giống đi du lịch trên sông, phong cảnh hai bên rất đẹp, mình cảm giác rất là an toàn. Mong sao loại hình này được phổ biến rộng rãi hơn nữa để tạo sự thuận lợi cho người dân".

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 15

Tàu buýt sắp cập bến số 3 (Bình An, quận 2).

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 16

Tàu buýt ghé bến số 3 (Bình An, quận 2).

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 17

Tại các bến như Linh Đông, Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), Thanh Đa (quận Bình Thạnh), Bình An (quận 2)... đều đã hoàn thành các hạng mục cơ bản của bến như phao nổi, cầu dẫn, công tác cải tạo chỉnh trang.

Khám phá bên trong tàu buýt sông đầu tiên ở TP.HCM ảnh 18

Hành khách chụp ảnh với tàu buýt đầu tiên ở TP.HCM vừa hạ thủy.

Lộ trình cụ thể của tuyến buýt số 1: Bến số 1 (Bạch Đằng, quận 1) - bến số 2 (Sài Gòn Pearl, quận Bình Thạnh) - bến số 3 (Bình An, quận 2) - bến số 4 (Thảo Điền, quận 2) - bến số 5 (Tầm Vu, quận Bình Thạnh) - bến số 6 (Thanh Đa, quận Bình Thạnh) - bến số 7 (Bình Triệu, quận Thủ Đức) - bến số 8 (Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) - bến số 9 (Bình Quới, quận Thủ Đức).

Ngoài ra, theo kế hoạch, tuyến buýt sông số 2 dự kiến khởi công năm 2018 với hải trình Bạch Đằng - Lò Gốm (quận 8), dài khoảng 10,3 km, đi theo sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hủ.

Hai tuyến buýt sông số 3 (từ bến Bạch Đằng đi mũi Đèn Đỏ, quận 7) và tuyến số 4 (từ bến Bạch Đằng đi Phú Mỹ Hưng, quận 7) cũng đã được TP phê duyệt.

 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.