Khám, sàng lọc miễn phí cho người dân mắc 'bệnh lạ'

Đã có 400 người dân của thôn Làng Chai được tập trung về Nhà văn hóa thôn để khám bệnh và cấp phát thuốc điều trị bệnh về da, lấy mẫu máu để xét nghiệm men gan và cấp thuốc bổ để cải thiện sức khỏe.

Cùng với đó, BV Phong da liễu Quy Hòa cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ ở cộng đồng, huy động đoàn viên thanh niên vệ sinh môi trường thôn Làng Chai.

Được biết thôn Làng Chai, xã Sơn Ba trong ngày 18-8, xuất hiện thêm hai bệnh nhân là ông Đinh Văn Nguyên và con ông là anh Đinh Văn Hoa, dân tộc H’Rê mắc Hội chứng viêm da dày sừng. Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà đã tiến hành cấp cứu rồi chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để điều trị. 

Thêm hai bệnh nhân viêm da dày sừng mắc mới này đã nâng số người mắc bệnh trong năm lên con số là năm người kể từ năm 2013. Khi bệnh này mới mắc, nó được gọi là bệnh lạ vì ngành y tế trong một thời gian dài đã không xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Năm 2013, sau khi nghiên cứu, xét nghiệm.... các chuyên gia đã xác định được nguyên nhân gây bệnh là do một loại vi khuẩn nấm mốc trong gạo cũ đã để lâu ngày. Do đó, Bộ đã khuyến cáo người dân không nên ăn gạo cũ, giữ vệ sinh cơ thể, nếu có bệnh thì điều trị theo phác đồ của Bộ.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.