Khánh Hòa: Kết quả xét nghiệm 52 người tiếp xúc với BN 3141

Lúc 10g ngày 9-5, trao đổi với PLO, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho hay 52 người ở tỉnh này vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Những người này đã tiếp xúc với bệnh nhân (BN) 3141 mắc COVID-19 khi BN đến du lịch tại Khánh Hòa.

“Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc khác. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc khác để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh. Trước mắt, tất cả các trường hợp F1 này đều được cách ly, xét nghiệm”- ông Huỳnh Văn Dõng thông tin.

Một cơ sở cách ly tập trung ở Khánh Hòa. Ảnh: PHAN SÁU

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, ngày 1-5, BN 3141 đi cùng chuyến bay VN1559 đi từ Nội Bài (Hà Nội) lúc 16g5 đến Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 17g50. Sau đó, BN 3141 đi taxi từ sảnh sân bay Cam Ranh đến khách sạn Pearl City ở 07 Hoàng Diệu, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Lúc 19g10 cùng ngày, BN ăn tối tại nhà hàng Asian số 17 Hoàng Diệu.

Ngày 2-5, từ 8 giờ đến 15 giờ, BN 3141 chơi tại Vinpearl Nha Trang, di chuyển bằng tàu cao tốc, đi taxi màu vàng không nhớ biển số, ăn trưa tại nhà hàng Lotte Vinpearl (trên đảo Hòn Tre). Đến 17 giờ cùng ngày, BN đi từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trên xe Limosine Khanh Phong biển số 51B 41365. Từ 18 giờ đến 18 giờ 30 cùng ngày, xe dừng ăn tại quán Suối Đá Hòn Giao thuộc huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa). Đến 20 giờ 30 cùng ngày, BN 3141 đến Đà Lạt.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đề nghị tất cả những ai liên quan đến lịch trình của BN 3141 từ ngày 1 đến 2-5 trên địa bàn Khánh Hòa liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; gọi đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn. Số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa: 0911. 662233.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.