Khánh Hòa: Nối thành công bàn tay bị đứt lìa

Bệnh nhân là ông ĐVQ, ở thị xã Ninh hòa, trong khi cưa cây gỗ đã bị tai nạn làm đứt lìa bàn tay trái.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình đã nhanh chóng đưa vào phòng mổ. Ca mổ có sự phối hợp của nhiều bác sĩ chuyên khoa nối xương, gân, vi mạch máu, gây mê hồi sức… và kéo dài trong thời gian 5 giờ liền.

Đến thời điểm này (sau bốn ngày), bệnh nhân được nối bàn tay, chăm sóc tích cực nên bàn tay có màu hồng, ấm, cử động nhẹ được. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên bị hoại tử đốt thứ ba của ngón tay thứ hai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.