Khánh thành tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Ông Nhem Valy và Tỉnh trưởng Battambang Chann Sophal nhấn mạnh nhân dân Campuchia không thể nào quên được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Việt Nam và quân tình nguyện Việt Nam trong việc lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, đem lại hồi sinh và phát triển cho Campuchia.

Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Tùy viên quốc phòng phía Việt Nam, nhấn mạnh tượng đài được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ theo truyền thống của Việt Nam. Đây là sự kiện thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc, đã được nhiều thế hệ xây dựng và vun đắp.

Đại tá Nguyễn Anh Dũng cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia, chính quyền tỉnh, các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Battambang đã nỗ lực xây dựng nên công trình có giá trị lịch sử là tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Theo (Theo TTXVN)
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.