Khánh thành vườn tưởng niệm tỉ phú Thái Lan sau trận thắng 9-0

Đúng ngày giỗ đầu của tỉ phú Vichai, CLB Leicester City có chiến thắng lịch sử trước Southampton 9-0 và ít ngày sau thì vườn tưởng niệm tỉ phú Vichai đã được khánh thành.

Khánh thành vườn tưởng niệm tỉ phú Thái Lan sau trận thắng 9-0 ảnh 1
Buổi lễ khánh thành vườn tưởng niệm tỉ phú Vichai.

Tỉ phú Vichai, chủ nhân CLB Leicester City, qua đời đúng một năm trước do tai nạn rơi máy bay trực thăng ngay bên ngoài sân King Power.

Ở Leicester và ở Thái Lan, mọi người đang tiến hành các hoạt động tưởng niệm giỗ đầu của tỉ phú xấu số thì Leicester City làm nên lịch sử bằng thắng Southampton 9-0 ngay trên sân khách tại Premier League.

Khánh thành vườn tưởng niệm tỉ phú Thái Lan sau trận thắng 9-0 ảnh 2
Người hâm mộ đến đặt vòng hoa ngày giỗ đầu tỉ phú Vichai.

Sau mười lượt trận, Leicester City đã vươn lên vị trí thứ ba ở giải Ngoại hạng Anh chỉ sau Liverpool và Man. City. Giữa lúc nhiều đại gia Anh đang trong cơn suy thoái, biết đâu đội bóng của gia đình tỉ phú Thái lặp lại câu chuyện thần kỳ như cách đây bốn năm vô địch Premier League. Hoặc ít ra họ cũng có một suất chính thức dự Champions League mùa tới.

Vườn tưởng niệm cố tỉ phú Vichai mở cửa hôm Chủ nhật vừa rồi, toàn CLB và ban huấn luyện Leicester City có mặt để thực hiện các nghi thức tôn giáo dưới sự chủ trì của thầy tu, đạo Phật, quốc đạo của Thái Lan.

Khánh thành vườn tưởng niệm tỉ phú Thái Lan sau trận thắng 9-0 ảnh 3
Vườn tưởng niệm nằm ngay bên ngoài sân King Power.

Vườn tưởng niệm khánh thành ngày 27-10, ngày mà đúng một năm trước hung tin đã xảy ra ngay bên ngoài sân King Power khi chiếc trực thăng chở tỉ phú Vinchai bị rơi vì hỏng hóc kỹ thuật.

Ngoài tỉ phú Vichai thì bốn thành viên khác trong chiếc máy bay là Kaveporn Punpare, Nusara Suknamai và hai phi công Eric Swaffer và Izabela Lechowicz đều qua đời.