Khảo sát Bloomberg: Bà Clinton được dân Mỹ ủng hộ hơn ông Trump

Một khảo sát của hãng tin Bloomberg (Mỹ) thực hiện từ ngày 10 đến 13-6, trên 1.000 người Mỹ trưởng thành và 750 người có quyền cử tri, công bố ngày 14-6 cho thấy ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton đang được cử tri Mỹ ủng hộ nhiều hơn ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump.

Cụ thể, 49% cử tri được hỏi cho biết ủng hộ bà Clinton, con số này với ông Trump chỉ 37%. 9% cử tri chọn ủng hộ ứng viên tự do Gary Johnson.

Tuy nhiên cũng có nhiều cử tri cho biết nếu được chọn họ sẽ chọn ủng hộ cá nhân khác chứ không ủng hộ ai trong hai ứng viên Clinton (43%) và Trump (55%).

Khảo sát Bloomberg: Bà Clinton được dân Mỹ ủng hộ hơn ông Trump ảnh 1

Bà Clinton và ông Trump. Ảnh: INTERNET

Khảo sát của Bloomberg cũng cho thấy một tỉ lệ lớn cử tri Mỹ không đồng ý với các biện pháp ngăn chặn tấn công khủng bố ở Mỹ. 69% cử tri không đồng ý giám sát chặt người Hồi giáo ở Mỹ - ông Trump muốn cấm người Hồi giáo vào Mỹ. 50% cử tri cho rằng Mỹ không nên ra lệnh cấm bán vũ khí bán tự động - bà Clinton ủng hộ thắt chặt kiểm soát súng.

62% người tham gia khảo sát cho biết họ rất lo ngại các tuyên bố khiêu khích của ông Trump về phụ nữ. Với bà Clinton, điều làm mất lòng người dân Mỹ nhất là việc bà kiếm tiền bằng các bài phát biểu về phố Wall với 50% phản đối.

Ngoài khảo sát này, Bloomberg cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ sau cuộc xả súng hộp đêm đồng tính ở TP Orlando cho thấy sự ủng hộ với ông Trump có phần tăng vì chủ trương chống khủng bố và Hồi giáo cứng rắn (45%). Tuy nhiên cũng có đến 61% không đồng ý việc ông Trump cáo buộc Tổng thống Obama đã không làm hết sức trong việc chống khủng bố ở Mỹ.

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.