Khi nào nắng nóng ở Nam bộ giảm?

(PLO)- Theo dự báo, sau ngày 8-5 nắng nóng sẽ giảm ở Nam bộ và mưa bắt đầu tăng dần.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt xuất hiện ở TP.HCM và các tỉnh thành Nam bộ. Cụ thể, ngày 3-5, nhiệt độ ở Biên Hòa ( Đồng Nai) có nơi lên đến gần 39 độ C. Tình trạng nắng nóng trên diện rộng tại Nam Bộ dự báo còn kéo dài đến hết ngày 8-5.

Ngày 3-5, nhiệt độ ở Biên Hòa (Đồng Nai) có nơi lên đến gần 39 độ C

Ngày 3-5, nhiệt độ ở Biên Hòa (Đồng Nai) có nơi lên đến gần 39 độ C

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thông tin: Sau ngày 8-5 nắng nóng mới giảm, mưa bắt đầu tăng dần ở Nam bộ. Tuy nhiên, trong tháng 5 vẫn tiếp tục có những ngày xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ C.

Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, độ quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.