Khi nào trẻ mầm non tại TP.HCM được đến trường?

 Video: Khi nào trẻ mầm non tại TP.HCM được đến trường?

Theo quyết định của UBND TP.HCM, từ ngày mai (4-1) học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại TP.HCM (học sinh từ lớp 1 đến 12 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) sẽ bắt đầu trở lại trường học trực tiếp.

Ngoài ra, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa sẽ được tổ chức học tập trực tiếp khi đảm bảo hai điều kiện:

Thứ nhất, được ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

Thứ hai, người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất một liều vaccine (đối với loại vaccine yêu cầu 2 mũi tiêm) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định.

UBND TP.HCM cũng giao Sở GD&ĐT TP.HCM chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết), tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch;

Đặc biệt, đối với các khối lớp còn lại, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT cần kịp thời tham mưu với UBND TP.HCM việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh  từ lớp 1 đến lớp 6 và trẻ em mầm non.

Tuy nhiên, trong tờ trình gần đây của Sở GD&ĐT TP.HCM tham mưu cho UBND TP.HCM về kế hoạch năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, Sở đề xuất thời gian đến trường với trẻ mầm non là từ tháng 2, tức sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Trẻ đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Do đây là nhóm trẻ đến trường trễ hơn một học kỳ, nên Sở dự kiến, năm học của khối lớp này kết thúc vào cuối tháng 7-2022. Việc tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023 dự kiến hoàn thành trước ngày 31-7-2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm