Khi Phượng ‘nở hoa’

Quan trọng hơn, bàn thắng duy nhất trận đấu ấy diễn ra ngay tại “chảo lửa” Thanh Hóa để giúp HA Gia Lai lấy trọn 3 điểm khi rời xứ Thanh.

Thường thì những lần có bóng trong vị trí như thế trên sân thì Công Phượng tiến hành hàng loạt động tác, trong đó có rê dắt, đảo người rất lắt nhắt để tìm cách tiếp cận cầu môn rồi mới ra chân. Điều đó càng làm các đối thủ vây kín và bắt bài. Đằng này, trong trận cầu gặp FLC Thanh Hóa, Công Phượng xử lý rất đơn giản làm ngỡ ngàng cả Bùi Tiến Dũng lẫn người hâm mộ.

Công Phượng đã bớt sự rườm rà để tạo ra tính hiệu quả cho toàn đội. Ảnh: HUY PHẠM

Hình ảnh ghi bàn ấy của Công Phượng khiến nhiều người được trở lại thời Công Phượng vừa “xuống núi” cùng lứa học viện JMG HA Gia Lai - Arsenal khóa đầu khoác áo U-19 Việt Nam đá các giải khu vực, trong đó có những cuộc chạm trán với U-19 Úc, với AS Roma…

Công Phượng đã biết đơn giản hóa trong xử lý bóng để tạo ra tính hiệu quả cao thay cho kiểu giữ bóng thực hiện rườm rà tưởng như là cố tật. Tình huống ghi bàn vào lưới FLC Thanh Hóa phút 16 chiều 30-5 lại cho thấy một nhãn quan, sự nhạy cảm và khả năng quan sát tốt cùng việc đưa ra quyết định cực nhanh.

Mong Phượng tiếp tục thăng hoa và đơn giản mình để hiệu quả hơn, đặc biệt khi đội tuyển Việt Nam và đội U-23 sắp sửa bước vào những cuộc chinh phục lớn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm