Khi tòa án mở cửa với mạng xã hội

Từ giữa tháng 4-2016, TAND quận 9 (TP.HCM) là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo lập một trang Fanpage chính thức trên mạng xã hội Facebook: https://www.facebook.com/pg/tandquan9/

Một mạng xã hội đang phát triển với tốc độ cao và có số lượng lớn nhất nhì về thành viên tham gia.

Khi tòa án mở cửa với mạng xã hội ảnh 1
Trang Fanpage của TAND quận 9.

Trang Fanpage này tương tự một trang web của đơn vị cập nhật, chia sẻ các bài viết về chuyên môn nghiệp vụ xét xử của tạp chí tòa án, kiểm sát...; những hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế nổi bật đang được quan tâm từ các nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy... Thời gian gần đây, trang Fanpage này còn tạo thêm một dấu ấn riêng biệt là chia sẻ công khai lịch xét xử trong tháng của tòa án để mọi người cập nhật.

Cạnh đó, những người quản lý Fanpage còn tích cực chia sẻ thông tin mới về trang này trên các trang cá nhân để thu hút đông đảo người biết đến.

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội này tương tự việc TAND TP.HCM, TAND Tối cao... tạo các trang website để gần gũi đến người dân. Trong thời đại mạng xã hội đang phát triển, việc có trang Fanpage riêng từng đơn vị là hết sức cần thiết. Và hoạt động này vừa ít tốn kém nhưng có hiệu quả cao vì đơn giản, dễ dàng tiếp cận được mọi người.

Khi tòa án mở cửa với mạng xã hội ảnh 2
Cập nhật lịch xét xử trong tháng 8 của TAND quận 9.

Chia sẻ về điều này, các lãnh đạo cho biết đây cũng là một trong những yêu cầu của thời đại công nghệ hiện nay. Qua đây, các đơn vị, ban ngành không chỉ riêng tòa án có thêm điều kiện chia sẻ với người dân những thông tin hữu ích... 

Được biết các cơ quan ban ngành quận 9 cũng triển khai các trang Fanpage tương tự của tòa án... Tương tự, hiện cũng nhiều đơn vị trong cả nước có những trang Fanpage riêng.

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.