Khi tòa án mở cửa với mạng xã hội

Từ giữa tháng 4-2016, TAND quận 9 (TP.HCM) là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo lập một trang Fanpage chính thức trên mạng xã hội Facebook: https://www.facebook.com/pg/tandquan9/

Một mạng xã hội đang phát triển với tốc độ cao và có số lượng lớn nhất nhì về thành viên tham gia.

Trang Fanpage của TAND quận 9.

Trang Fanpage này tương tự một trang web của đơn vị cập nhật, chia sẻ các bài viết về chuyên môn nghiệp vụ xét xử của tạp chí tòa án, kiểm sát...; những hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế nổi bật đang được quan tâm từ các nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy... Thời gian gần đây, trang Fanpage này còn tạo thêm một dấu ấn riêng biệt là chia sẻ công khai lịch xét xử trong tháng của tòa án để mọi người cập nhật.

Cạnh đó, những người quản lý Fanpage còn tích cực chia sẻ thông tin mới về trang này trên các trang cá nhân để thu hút đông đảo người biết đến.

Hoạt động tích cực trên mạng xã hội này tương tự việc TAND TP.HCM, TAND Tối cao... tạo các trang website để gần gũi đến người dân. Trong thời đại mạng xã hội đang phát triển, việc có trang Fanpage riêng từng đơn vị là hết sức cần thiết. Và hoạt động này vừa ít tốn kém nhưng có hiệu quả cao vì đơn giản, dễ dàng tiếp cận được mọi người.

Cập nhật lịch xét xử trong tháng 8 của TAND quận 9.

Chia sẻ về điều này, các lãnh đạo cho biết đây cũng là một trong những yêu cầu của thời đại công nghệ hiện nay. Qua đây, các đơn vị, ban ngành không chỉ riêng tòa án có thêm điều kiện chia sẻ với người dân những thông tin hữu ích... 

Được biết các cơ quan ban ngành quận 9 cũng triển khai các trang Fanpage tương tự của tòa án... Tương tự, hiện cũng nhiều đơn vị trong cả nước có những trang Fanpage riêng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.