Khiếp vía bé trai bất ngờ băng ngang trước mũi ô tô

Clip bé trai băng qua đường, suýt bị ô tô tông trúng. Nguồn: PST

Ngày 28-5, trên các diễn đàn xe chia sẻ rầm rộ đoạn clip về tình huống xử lý “xuất thần” của một tài xế ô tô khỏi vụ tai nạn tưởng chừng không thể tránh được.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy chiếc xe đang di chuyển trên đường thì bắt gặp một phụ nữ dắt theo một bé trai chuẩn bị qua đường. Do nhìn thấy từ xa, tài xế ô tô đã bấm còi để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bé trai đã vuột khỏi tầm tay của người phụ nữ, bất ngờ lao ra giữa đường khiến tài xế phải đánh lái gấp sang bên phải.

Sự việc diễn ra quá đột ngột nhưng may mắn nhờ tốc độ xe không cao, tài xế xử lý kịp thời nên đã tránh được vụ tai nạn có thể đã rất thảm khốc. Sau khi hỏi thăm và thấy bé trai không sao, chiếc xe tiếp tục lưu thông.

Bé trai băng qua đường, suýt bị ô tô tông trúng. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết anh PST (trú Hà Nội) chính là tài xế điều khiển xe và cũng là người đăng tải đoạn clip nói trên. Anh T. cho hay sự việc xảy ra khoảng 7 giờ 15 phút ngày 27-5, tại khu vực thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam.

“Thời điểm nhìn thấy hai mẹ con, tôi đã có linh cảm rằng cháu bé sẽ lao sang đường nên cũng chuẩn bị tâm lý để tránh từ trước. Dù vậy, khi tôi bấm còi và cháu bé vẫn phi sang đường khiến tôi hoảng hốt, lập tức đánh lái sang phải để tránh. Xử lý được tình huống, tim tôi đập loạn, còn tay thì run đến vài chục giây mới định thần lại được” - tài xế này nói.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã có tới hàng chục ngàn lượt xem và chia sẻ. Phần lớn các ý kiến bình luận đều bày tỏ sự khiếp vía trước tình huống này. Nhiều người ngoài việc thán phục tài xế T. còn tỏ ý chê trách sự bất cẩn của người mẹ.

Facebooker Dương Quang Tuyền bình luận: “Ở quê, đường xá ít xe cộ qua lại, mọi người thường chủ quan nên những trường hợp như vậy xảy ra thường xuyên. Mong rằng sau vụ việc này các bậc phụ huynh có con em nhỏ hãy cẩn trọng hơn. Các tài xế cũng cần chú ý và vững tay lái khi lưu thông trên những tuyến đường kiểu như vậy”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm