Khó xử vụ dùng súng giải quyết việc gọi tiếp viên tiếp khách

Mới đây, ngày 28-12, TAND TP.HCM quyết định tiếp tục hoàn hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1973) cùng đồng phạm bị truy tố về tội giết người, cố ý gây thương tích và che giấu tội phạm.

Xuất phát từ mâu thuẫn gọi nữ tiếp viên từ quán này đi quán khác phục vụ, Thành và Phạm Văn Hùng đã thách thức đánh nhau.

Ngày 9-2-2019, Thành hẹn Hùng đến quán A Long (đường Ngô Đức Kế, Phường 12, Bình Thạnh) của La Hạ Long (sinh năm 1966) để giải quyết mâu thuẫn. Thành biết Long có cất giấu một khẩu súng nên mượn sẵn.

Các bị cáo trước khi toà xử. Ảnh: H.Y

Nhóm của Hùng đến quán dùng dao kiếm xong thẳng vào chém Thành hai nhát gây thương tích 7%, chém Long đi thương tích 2%. Lúc này, Lâm Thanh Sỹ Phú (sinh năm 1984) chạy ra sau bếp lấy khẩu súng ra. 

Long đã dùng súng bắn một phát vào bụng Hùng. Tiếp đó, Thành dùng súng bắn vào cổ Hùng dẫn đến bị thương tích. Đến ngày 22-4 -2019, Hùng tử vong.

Vì vậy, Thành, Long và Phú cùng bị truy tố về tội giết người. Các bị cáo khác bị tuỷ tố về tội cố ý gây thương tích cho Thành và Long. Liên quan vụ án, ba bị cáo khác trong đó có nữ tiếp viên quán Trần Thị Tú Quyên đề cập trên hầu toà về tội che giấu tội phạm.

Các bị cáo trong phần làm thủ tục tại toà. Ảnh: H.Y

Do khẩu súng bắn nạn nhân Hùng không thu giữ được và kết luận giám định vỏ đạn xác định không thuộc nhóm vũ khí quân dụng, CQĐT không xử lý Thành, Long về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, khi nào làm rõ xử lý sau.

Khi thụ lý, toà đã nhiều lần trả hồ sơ yêu cầu VKS cùng cấp điều tra bổ sung nhiều vấn đề. Cụ thể là làm rõ ngoài các vết thương do súng gây ra thì những vết thương còn lại cái trên người bị hại do ai gây ra. Đối tượng tên Bảo có sử dụng dao đâm ông Hùng không.

Đồng thời tọa yêu cầu xác minh tại đơn vị mà Long đã trộm khẩu súng để có căn cứ xác định khẩu súng này có phải là vũ khí quân dụng không. Long khai trộm của Lữ đoàn 874, Quân khu là loại súng K54.

Sau đó, VKS đã phúc đáp theo kết luận pháp y, thương tích tại cổ và bụng của bị hại do hoả khí gây ra. Tại vùng ngực thì do vật tày tác động mạnh gây ra.

Nguyên nhân chết do suy gan, suy thận và viêm phúc mạc cấp/vết thương hoả khí. Về đối tượng Bảo đã bỏ trốn đang xác minh và truy tìm. Đồng thời các vết sẹo cũ không liên quan đến vụ án nên không có cơ sở xác định do ai gây ra.

Đối với khẩu súng không thu được, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 có trả lời và kết luận giám định vỏ đạn không thuộc nhóm vũ khí quân dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm