Khởi công nút giao thông Tân Phong, cấm xe tải 300 ngày

Theo thiết kế, dự án nút giao thông ngã tư tân Phong có hầm chui dài 430m, gồm 50m hầm kín, 380m hầm hở và đường dẫn hai đầu hầm là 150m, tổng vốn đầu tư là 260 tỉ đồng.

Mô hình của hầm chui Tân Phong khi hoàn thành. Ảnh: TIẾN DŨNG

Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, tư vấn thiết kế là Công ty CP tư vấn thiết kế cầu lớn hầm, tư vấn giám sát là Liên doanh Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng hợp tác và Công ty CP tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam, Nhà thầu thi công là Tổng công ty xây dựng số 1-CTCP. Thời gian thi công dự kiến 300 ngày.

Xe tải và xe trên 16 chỗ bị cấm lưu thông vào khu vực thi công. Ảnh: TIẾN DŨNG

Phân luồng giao thông khi thi công dự án. Ảnh: TIẾN DŨNG

Cũng bắt đầu từ hôm nay (8-8) các cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấm các xe tải và xe trên 16 chỗ đi từ các hướng về nút giao Tân Phong, nhưng không cấm hướng từ nút giao này đi ra. Đồng thời, khuyến nghị xe máy nên đi các hướng nhánh rẽ như khác gần khu vực này để giảm tải cho khu vực thi công.

Cùng với bảy dự án khác gồm: Đường nối cầu Bửu Hoa - quốc lộ 1K, tuyến đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp, dự án đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm, Hương lộ 2 đoạn giao quốc lộ 51 đến khu đô thị Long Hưng và dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa, nút giao thông ngã tư Tân Phong được xem sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị Biên Hòa. Tổng nguồn vốn đầu tư để thực hiện 8 dự án này là 8.200 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm