Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm 2022, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên cả nước tham gia với chủ đề chính là “Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development).

Năm 2022, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên cả nước tham gia với chủ đề chính là “Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development).

Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên  ảnh 1

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Speak-to-Lead năm 2021. Ảnh: BTC

Ông Phạm Giang Linh, đại diện ban tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead, cho rằng tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là việc học bắt buộc để đối phó với các kỳ thi mà còn là tiền đề và hành trang quyết định tương lai sự nghiệp của mỗi người sau này. Tuy nhiên, kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của cả nước năm 2022 cho thấy có hơn 51% thí sinh đạt điểm dưới trung bình cho thấy việc học tiếng Anh chưa được chú trọng đầu tư đúng mức, gây lãng phí nguồn lực.

Năm 2022, cuộc thi dự kiến kéo dài từ ngày 25-10-2022 đến 12-1-2023 với ba vòng thi gồm sơ khảo cấp trường và vòng khu vực tổ chức trực tuyến, riêng vòng chung kết tổ chức trực tiếp.

Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

(PLO) - Tại điểm trường Bạch Đàn, cuộc sống của các nữ giáo viên cắm bản vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vào mùa mưa, đường vào bản thường xuyên sạt lở, chia cắt nhưng họ vẫn quyết tâm bán bản, đưa con chữ đến cho các em học sinh Bru-Vân Kiều.