Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm 2022, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên cả nước tham gia với chủ đề chính là “Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development).

Năm 2022, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead mùa 3 sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên cả nước tham gia với chủ đề chính là “Phát triển nguồn vốn nhân lực” (Human Capital Development).

Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh THPT chuyên  ảnh 1

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Speak-to-Lead năm 2021. Ảnh: BTC

Ông Phạm Giang Linh, đại diện ban tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead, cho rằng tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là việc học bắt buộc để đối phó với các kỳ thi mà còn là tiền đề và hành trang quyết định tương lai sự nghiệp của mỗi người sau này. Tuy nhiên, kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của cả nước năm 2022 cho thấy có hơn 51% thí sinh đạt điểm dưới trung bình cho thấy việc học tiếng Anh chưa được chú trọng đầu tư đúng mức, gây lãng phí nguồn lực.

Năm 2022, cuộc thi dự kiến kéo dài từ ngày 25-10-2022 đến 12-1-2023 với ba vòng thi gồm sơ khảo cấp trường và vòng khu vực tổ chức trực tuyến, riêng vòng chung kết tổ chức trực tiếp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.