Khởi động dự án 'Cộng đồng vì trái tim khỏe'

Dự án này sẽ được thí điểm tại 4 quận ở TP.HCM: quận Gò Vấp, quận 8, quận Thủ Đức và quận 12, thông qua hợp tác với Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng TP, quỹ Lotus Impact và Trường ĐH Y tế Công cộng Hà Nội.

Được biết, Sở Y tế sẽ giao cho Trung tâm Y tế dự phòng TP trực tiếp quản lý dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”. Dự án này sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 6-2016 đến tháng 8-2018.

Mục tiêu chính của dự án là cải thiện mối liên kết chuyển gửi giữa hệ thống y tế công-tư, lấy việc chăm sóc người bệnh làm trung tâm. Dự án cũng sẽ áp dụng công nghệ số để giúp bệnh nhân tự theo dõi việc điều trị của mình, đồng thời tăng cường tương tác giữa người bệnh và cở sở cung cấp dịch vụ.

Khởi động dự án 'Cộng đồng vì trái tim khỏe' ảnh 1

BS Bùi Văn Trường (Giám đốc dự án) và bà Helen McGuire - Giám đốc Chương trình Bệnh không lây nhiễm của PATH chia sẻ tại buổi khởi động dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”.

Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” là mô hình chăm sóc THA sáng tạo thứ hai do Quỹ Novartis, một tổ chức từ thiện tiên phong trong thiết lập các mô hình chăm sóc sức khỏe, mang lại những tác động tích cực đối với sức khỏe của người dân nghèo, khởi xướng.

Bà Christina Wadhwani, Quản lý dự án của Quỹ Novartis, cho biết: “thực tế, tình hình THA ở Việt Nam phản ánh một xu hướng lớn: THA là vấn đề nổi cộm ở các nước thu nhập thấp và trung bình, nơi có hơn 80% các ca tử vong xảy ra liên quan đến các biến chứng của bệnh THA. Thông qua dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”, chúng tôi muốn thúc đẩy một mô hình chăm sóc sức khỏe có khả năng nhân rộng và bền vững để giảm bớt gánh nặng của bệnh THA tại TP.HCM”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.