Khởi động giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần thứ 2

Ngày 10-7, Ban tổ chức (BTC) giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang (do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức) đã tổ chức họp báo công bố giải năm 2020. Đây là lần thứ hai giải được tổ chức với quy mô, hình thức và nội dung có nhiều điểm mới so với lần đầu năm 2019.

BTC giải mong muốn thông qua giải này tiếp tục lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta". 

Giải lần một đã thu hút 4.207 VĐV đến từ 11 Quốc gia, Vùng lãnh thổ tham dự. Các VĐV đã hoàn thành trên 39 ngàn km đường chạy, với 99% vận động viên hoàn thành các cự ly đăng ký. Giải chạy đã quyên góp trên 400 triệu đồng vào Quỹ học bổng, Quỹ hỗ trợ người nghèo của Tỉnh Hậu Giang.
Năm nay, kế hoạch hành động cụ thể của thông điệp là chương trình “Mỗi vận động viên chạy - 1 cây xanh được trồng”. Theo đó, bất kỳ VĐV nào đăng ký tham gia, BTC sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây. Lễ hội trồng cây được tổ chức vào sáng ngày 29-8-2020.

Khởi động giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần thứ 2 ảnh 1
BTC cùng các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp báo. Ảnh: ĐẶNG LÊ.

Điểm mới đáng chú ý trong năm nay là BTC đã nâng giải lên thành Lễ hội Thể thao - Du lịch Mekong Delta Marathon (kết hợp thể thao với du lịch tỉnh Hậu Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung).

Bên cạnh đó, đường chạy năm nay sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng, những thôn xóm, những dòng kênh mang đậm vùng quê sông nước miền Tây. 

Ngoài ra tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín (one single loop-1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các VĐV luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ.

Khởi động giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 lần thứ 2 ảnh 2
Lần đầu tổ chức năm 2019 giải đã thu hút hơn 4.000 VĐV tham gia. Ảnh: BTC

Đối tượng tham dự thuộc mọi lứa tuổi là công dân Việt Nam và nước ngoài yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khoẻ. Riêng những VĐV dưới 16 tuổi đăng ký tham gia phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký vào bản cam kết miễn trừ trách nhiệm.

Giải chính thức khai mạc và thi đấu từ 4 giờ đến 12 giờ, ngày 30-8-2020 (Chủ nhật). Tổng kết, khen thưởng: 21 giờ cùng ngày. Địa điểm thi đấu: thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký các VĐV có thể truy cập vào website http://mekongdeltamarathon.com.vn hoặc https://123go.vn/mekongdelta

Hạn chót đăng ký đến ngày 14-8-2020.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.